Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn trong vụ tai nạn lao động ở Yên Bái

Trọng Bảo - 05:22, 24/04/2024

Ngày 23/4, ông Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và đoàn công tác đã đến thăm, chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 22/4, tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình có người bị nạn
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình có người bị nạn

Tại 2 gia đình nạn nhân ở xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái và xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn và đoàn đã thăm hỏi, chia buồn sâu sắc trước nỗi đau, mất mát với gia đình các nạn nhân và mong muốn các gia đình sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống. Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ về mặt đời sống, tinh thần đối với gia đình các nạn nhân.

Trước đó, vào chiều ngày 22/4, Bí thư tỉnh ủy Yên bái cũng đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương do vụ tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Đồng chí chia sẻ với những nỗi đau mà bệnh nhân đang gánh chịu và mong muốn các bệnh nhân nhanh chóng ổn định tinh thần, vượt qua nỗi đau để sớm trở về với gia đình. Bí thư tỉnh ủy Yên Bái cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh huy động tối đa phương tiện, nhân vật lực để chăm sóc tốt nhất, giúp các bệnh nhân có thể xuất viện trong thời gian sớm nhất.

Bí thư tỉnh ủy Yên Bái thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái
Bí thư tỉnh ủy Yên Bái thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

Trước đó, vào hồi 13 giờ 30 phút, ngày 22/4, đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (có trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái). 

Theo đó, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã xảy ra sự cố tai nạn lao động. Hậu quả vụ tai nạn làm 7 công nhân bị tử vong và 3 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền, dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Tin cùng chuyên mục
TP. Hạ Long (Quảng Ninh): Giai đoạn 2024-2029, tiếp tục phát triển bền vững vùng đồng bào DTTS, miền núi

TP. Hạ Long (Quảng Ninh): Giai đoạn 2024-2029, tiếp tục phát triển bền vững vùng đồng bào DTTS, miền núi

Ngày 14/6, TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ I năm 2024 với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng hội nhập và phát triển bền vững”. Đại hội có sự tham gia của 150 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 23.500 đồng bào của 32 DTTS trên địa bàn.