Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thanh Hóa nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân biên giới

Quỳnh Trâm - 18:35, 21/05/2024

Ngày 21/5, tại huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Sở Ngoại vụ phối hợp với Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao), Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Dân tộc và UBND huyện Mường Lát tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về biên giới lãnh thổ quốc gia.

Tham dự Hội nghị có gần 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan của tỉnh, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Biên phòng, Công an, Quân đội đóng trên địa bàn và cán bộ các xã, thôn, bản cùng đông đảo người dân huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Thông qua Hội nghị, nhằm cung cấp những kiến thức tổng quan về công tác biên giới Việt Nam - Lào. Những tài liệu văn bản quy phạm pháp luật nhằm giúp các cán bộ làm công tác quản lý biên giới và Nhân dân sinh sống tại các khu vực biên giới hiểu rõ hơn về đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước trong việc quản lý và bảo vệ đường biên giới quốc gia, giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Đồng thời, các đại biểu được nghe các báo cáo viên của Vụ Biên giới Phía Tây, Ủy ban Biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao); Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) và Phòng chính sách và Tuyên truyền (Ban Dân tộc tỉnh) truyền đạt các chuyên đề: Quá trình hình thành đường biên giới Việt Nam - Lào; tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cư dân biên giới trong thực hiện các quy định luật xuất, nhập cảnh; công tác phòng ngừa hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép và các hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng và Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục
Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Trong hai ngày 20 - 21/6, UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV, năm 2024. Tham dự Đại hội có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc Lạng Sơn, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện huyện Tràng Định, cùng 146 đại biểu đại diện cho đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện.