Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thanh Hóa: Quốc lộ 15C lên huyện vùng cao Mường Lát tắc do sạt lở núi

Quỳnh Trâm - 18:01, 19/10/2021

Văn phòng UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, vào rạng sáng 19/10, do ảnh hưởng đợt mưa lớn kéo dài những ngày qua, đã gây sạt lở ta luy dương Quốc lộ 15C đoạn qua bản Kéo Té, xã Nhi Sơn.

Sạt lở ngăn chặn hoàn toàn đoạn Quốc lộ 15C qua bản Kéo Té, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát. (Ảnh CTV)
Sạt lở ngăn chặn hoàn toàn đoạn Quốc lộ 15C qua bản Kéo Té, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát. (Ảnh CTV)

Quốc lộ 15C là tuyến đường huyết mạch nối huyện biên giới Mường Lát với miền xuôi của tỉnh Thanh Hóa. Đoạn sạt lở không ảnh hưởng đến khu dân cư, do nhà dân nơi gần nhất cách khu vực sạt lở khoảng 300 - 400m. Tuy nhiên, điểm sạt lở ước chừng hàng chục nghìn khối đất đá đổ xuống đã ngăn chặn hoàn toàn đoạn Quốc lộ 15C tại khu vực này.

Theo người dân địa phương, trước mắt, trong khi chờ cơ quan chức năng xử lý, người dân có nhu cầu di chuyển qua tuyến đường này phải đi vòng theo tuyến bản Táo - Chiềng Nưa - thị trấn Mường Lát, khó đi và xa thêm nhiều cây số.

Trong sáng nay, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát Nguyễn Văn Bình đã đến kiểm tra điểm sạt lở đoạn qua bản Kéo Té, xã Nhi Sơn, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng sớm khắc phục điểm sạt lở để giao thông được thông suốt.

Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới, đợt mưa kéo dài trong những ngày qua đã gây ảnh hưởng, buộc 21 hộ dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phải sơ tán khẩn cấp, để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản.