Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chúc Tết tại tỉnh Bắc Giang

Hiếu Anh - 07:51, 14/01/2022

Tiếp tục chuyến công tác chúc Tết đồng bào các DTTS, ngày 13/1, đoàn công tác Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh làm Trưởng đoàn đã thăm, chúc Tết, tặng quà đồng bào các dân tộc tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang).

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà Tết cho người dân xã Hộ Đáp
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà Tết cho người dân xã Hộ Đáp

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Nhân dân hai xã Hộ Đáp và Sơn Hải, huyện Lục Ngạn. Đây là hai xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) của huyện, có 2 dân tộc sinh sống là dân tộc Nùng và dân tộc Kinh, trong đó, chủ yếu là dân tộc Nùng. Mặc dù năm 2021 còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo điều hành của chính quyền hai xã, cùng sự quyết tâm của Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của hai địa phương phát triển ổn định, sản xuất nông nghiệp đạt được nhiều kết quả tích cực.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm hỏi, tặng quà Tết người dân xã Sơn Hải
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm hỏi, tặng quà Tết người dân xã Sơn Hải

Tại các cuộc gặp mặt tặng quà, Thứ trưởng đã ân cần hỏi thăm, chúc Tết đến cán bộ và Nhân dân trên địa bàn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh, mặc dù trong năm 2021, đại dịch Covid 19 tác động mạnh mẽ đến đời sống của Nhân dân, song đồng bào các dân tộc đã nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống.

Thứ trưởng cũng thông tin nhanh một số chương trình mà Ủy ban Dân tộc sẽ triển khai trong giai đoạn tới, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Theo đó, hai xã Hộ Đáp và Sơn Hải cũng sẽ được thụ hưởng nhiều chương trình dự án.

Tuy nhiên để công tác dân tộc thực sự phát huy hiệu quả, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị bản thân người dân cần chủ động hơn trong việc tham gia cùng chính quyền thực hiện các chính sách dân tộc. Đồng bào cần tự lực, tự cường vươn lên phát triển kinh tế - xã hội để thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no.

Sau khi chúc Tết hai xã Hộ Đáp và Sơn Hải, Đoàn đã tới thăm Trường Phổ thông DTNT huyện Lục Ngạn. Đây là 1 trong 5 trường DTNT của tỉnh Bắc Giang, nơi giáo dục con em vùng DTTS của huyện Lục Ngạn. Mục tiêu của Nhà trường là giáo dục các em trở thành công dân tốt, là nhân tố nòng cốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương. Với truyền thống 61 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ giáo viên Trường Phổ thông DTNT luôn nỗ lực, cố gắng đạt được kết quả đáng tự hào. Nhà trường đã được tặng Huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba, tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ân cần hỏi thăm các em học sinh Trường Phổ thông DTNT huyện Lục Ngạn
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ân cần hỏi thăm các em học sinh Trường Phổ thông DTNT huyện Lục Ngạn

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Nhà trường đã đạt được; đồng thời mong muốn bên cạnh kết quả đã đạt được, thầy trò Nhà trường cần nỗ lực hơn nhằm đạt mục tiêu kép cho giai đoạn tới. Đó là vừa bảo đảm phòng dịch, đón Tết an toàn, những vẫn nỗ lực đạt thành tích cao trong dạy và học. Nhà trường cũng cần chú trọng hơn tới đào tạo kỹ năng sống, giữ gìn bản sắc dân tộc cho học sinh DTTS...

Đồng hành với Đoàn công tác, Tập đoàn Tài Anh - Minh Đăng đã trao tặng những phần quà thiết thực, ý nghĩa cho một số hộ dân trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục
Khai mạc Lễ hội trà Shan tuyết “Tinh hoa giữa ngàn mây”

Khai mạc Lễ hội trà Shan tuyết “Tinh hoa giữa ngàn mây”

Tối 22/9, tại sân vận động trung tâm huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái), Lễ hội trà Shan tuyết "Tinh hoa giữa ngàn mây" lần thứ nhất năm 2023 đã chính thức khai mạc. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo đồng bào các dân tộc trong tỉnh và du khách.