Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Tuyên truyền, vận động đồng bào vùng DTTS và miền núi thông qua các tiểu phẩm Audio spot

Cát Tường (t/h) - 11:46, 12/01/2022

Vừa qua, Ủy ban Dân tộc đã tiến hành chuyển giao 116 USB có các tiểu phẩm Audio spot tuyên truyền, vận động đồng bào vùng DTTS và miền núi năm 2021 cho các Cơ quan công tác dân tộc cấp tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình của 23 tỉnh có đông đồng bào DTTS cư trú.

Hoạt động truyền thông giúp đồng bào DTTS được tiếp cận các thông tin phù hợp. (Ảnh Minh Thu)
Hoạt động thông tin tuyên truyền trong vùng DTTS, miền núi có vai trò đặc biệt quan trọng. (Ảnh Minh Thu)

Thực hiện quyết định số 1163/QĐ-TTg ngày 08/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2021”, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp sản xuất các tiểu phẩm file âm thanh (Audio spot) bằng tiếng Việt và tiếng dân tộc thiểu số (Mông, Thái, Ê Đê, Gia Rai, Khmer) với nội dung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc đến đồng bào vùng DTTS và miền núi.

Theo đó, Ủy ban Dân tộc đề nghị cơ quan Công tác dân tộc cấp tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh vùng có đông đồng bào DTTS quan tâm, phối hợp tiếp nhận USB có nội dung các tiểu phẩm Audio spot, lựa chọn tiếng dân tộc phù hợp để tổ chức tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử, hệ thống Phát thanh, Truyền thanh trên địa bàn.

Đối với các địa phương không có các dân tộc Mông, Thái, Ê Đê, Gia Rai, Khmer, Ủy ban Dân tộc đề nghị phát các Audio spot bằng tiếng Việt. Ngoài các thứ tiếng dân tộc thiểu số trong USB gửi kèm, các địa phương có thể biên tập, dịch ra các thứ tiếng dân tộc thiểu số khác phù hợp với thành phần dân tộc trên địa bàn để tuyên truyền đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

Các cơ quan, đơn vị nhận USB có các tiểu phẩm Audio spot kèm theo công văn số 2070A/UBDT-TT ngày 28 /12 /2021 của Ủy ban Dân tộc gồm có: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, lai châu, Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk (05 video), Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Phú Yên (04 video), Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, UBDT (05 video) với tổng số 116 USB.

Ủy ban Dân tộc mong nhận được sự quan tâm, góp ý, nhận xét cho nội dung các Tiểu phẩm tuyên truyền bằng tiếng dân tộc thiểu số trong Audio sport để rút kinh nghiệm, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới. 

Tin cùng chuyên mục
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì Hội nghị sơ kết công tác tháng 2 năm 2024 cơ quan Ủy ban Dân tộc

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì Hội nghị sơ kết công tác tháng 2 năm 2024 cơ quan Ủy ban Dân tộc

Sáng 4/3, tại Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh chủ trì Hội nghị Sơ kết công tác tháng 2/2024 của cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT). Tham dự có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Y Vinh Tơr, Nông Thị Hà, cùng thủ trưởng các vụ, đơn vị thuộc UBDT.