Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt cán bộ hưu trí của Ủy ban Dân tộc giữa kỳ năm 2024

Văn Hoa - 01:46, 29/05/2024

Ngày 28/5, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn gặp mặt cán bộ hưu trí của UBDT giữa kỳ năm 2024. Tham dự có các thành viên Ban Liên lạc (BLL) hưu trí UBDT và gần 150 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động UBDT nghỉ hưu tại Hà Nội; lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Bí thư Đảng Ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại cuộc gặp mặt
Bí thư Đảng Ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại cuộc gặp mặt

Theo báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 của BLL hưu trí UBDT cho thấy, đến thời điểm hiện tại, Hội cán bộ hưu trí của UBDT có 148 người, gồm các thành viên nguyên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã nghỉ hưu tại Hà Nội. Hội cán bộ hưu trí được chia làm 6 tổ hoạt động.

Trong 6 tháng qua, Thường trực BLL và các Tổ luôn duy trì tốt các hoạt động kết nối, giao lưu giữa các hội viên; thường xuyên thăm hỏi, động viên khi có thành viên ốm đau, nằm viện; duy trì các hoạt động gặp gỡ, sinh hoạt Tổ tối thiểu 2 lần/năm… Qua đó kịp thời động viên, khích lệ tinh thần, tạo mối quan hệ gần gũi, gắn bó tình cảm giữa các hội viên.

Trong 6 tháng cuối năm, Hội cán bộ hưu trí UBDT định hướng, thống nhất kế hoạch cho công tác chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ngày thành lập BLL hưu trí UBDT (24/5/1995 - 24/5/2025), trong đó tập trung cho việc xây dựng cuốn kỷ yếu “Kỷ niệm 30 năm thành lập BLL hưu trí của UBDT”.

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ hưu trí đã cùng trao đổi, ôn lại những kỷ niệm trong quá trình công tác tại UBDT; đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn với Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo UBDT, các vụ, đơn vị cơ quan UBDT đã quan tâm tới người hưu trí, trong đó cán bộ hưu trí nhận đầy đủ tờ Báo Dân tộc và Phát triển để nắm rõ hơn việc thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, về tình hình vùng đồng bào DTTS; thăm hỏi cán bộ hưu trí khi bị ốm đau…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Đảng Ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới toàn thể cán bộ hưu trí. Thứ trưởng Nông Quốc Tuấn thông tin về tình hình thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc thời gian qua, đặc biệt là việc điều chỉnh một số chính sách trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Thứ trưởng bày tỏ hy vọng việc điều chỉnh này sẽ đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, giúp việc thực hiện các chính sách dân tộc có hiệu quả hơn, đáp ứng được kỳ vọng của đồng bào DTTS và miền núi.

Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn ghi nhận những kiến nghị của Ban Liên lạc hưu trí UBDT, trong đó có việc thực hiện Kỷ yếu “Kỷ niệm 30 năm thành lập BLL hưu trí của UBDT”. Đồng thời, Thứ trưởng Nông Quốc Tuấn cũng đề nghị các vụ, đơn vị, liên quan của UBDT tạo điều kiện, tham mưu, báo cáo về các kiến nghị của BLL hưu trí của UBDT với Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT trong kỳ họp giao ban sắp tới.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn mong muốn trong thời gian tới, các cán bộ hưu trí tiếp tục đóng góp cho công tác dân tộc bằng các giải pháp, hiến kế, thông tin có liên quan đến triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước, triển khai công tác dân tộc trên địa bàn vùng DTTS và miền núi; tổ chức hoạt động của Ban Liên lạc và các Tổ hưu trí ngày càng hiệu quả hơn…

Tin cùng chuyên mục
Nuôi sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn quý hiếm

Nuôi sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn quý hiếm

Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật (SVW) vừa phối hợp với Vườn quốc gia Cúc Phương cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con. Đây là dự án nằm trong Chương trình Bảo tồn thú ăn thịt nhỏ và tê tê (CPCP) và là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn loài cầy vằn, đồng thời là một tiền đề quan trọng, đem lại hy vọng tái phục hồi quần thể cầy vằn ngoài tự nhiên…