Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Nông Thị Hà dự chương trình “Tết Đồng bào 2024”

Tào Đạt - Văn Hoa - 08:18, 21/01/2024

Ngày 20/12, tại xã Huy Tân (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã diễn ra chương trình “Tết Đồng bào 2024”. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà đã tham dự sự kiện.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà (ngoài cùng bên phải) trao quà cho bà con nhân dân
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà (ngoài cùng bên phải) trao quà cho bà con Nhân dân

Chương trình “Tết Đồng bào 2024” do Trung tâm Truyền hình Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, Ủy ban nhân dân huyện Phù Yên, cùng các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ phối hợp tổ chức.

Theo đó, Ban Tổ chức đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Huy Thượng, Huy Tân, Quang Huy; tặng 130 suất quà cho học sinh và giáo viên Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Huy Tân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La tặng 10 suất quà cho thương, bệnh binh trên địa bàn xã Huy Tân…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà trao quà cho các hộ gia đình DTTS, gia đình chính sách
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà trao quà cho các hộ gia đình DTTS, gia đình chính sách

Cùng với đó, các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân; tổ chức "Chợ Tết nhân ái", với 14 gian hàng gồm hàng hóa, nhu yếu phẩm cho 500 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, mua hàng bằng hình thức cấp phiếu đổi quà Tết miễn phí và trao tặng 500 suất quà Tết cho nhân dân trên địa bàn huyện Phù Yên.

Ngoài ra, tại Chương trình đã diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, như: Thi giã bánh dày, gói bánh chưng, tung còn, ném pao, đẩy gậy… Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương đến tham gia, cổ vũ.

Trong khuôn khổ chương trình, các vị đại biểu tham dự cũng đã đến dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong Khu di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp rừng bản Nhọt, xã Gia Phù.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà cùng các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà cùng các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các đại biểu thành kính dâng hương, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đại tướng - Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong khuôn khổ chương trình
Các hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong khuôn khổ chương trình

Bà Cầm Thị Chuyên, Phó Trưởng ban Tổ chức Chương trình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La cho biết: Hàng năm, Hội đều tổ chức các Chương trình Tết, đặc biệt là những "Chợ Tết nhân ái" cho Nhân dân. So với các năm trước, Chương trình năm 2024 được tổ chức với quy mô lớn hơn, sự kết nối với các nhà tài trợ cũng tốt hơn. Chương trình hướng tới việc hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho Nhân dân, để người dân cảm nhận được một dịp Tết ấm no hơn, vui vẻ.

Hoạt động giã bánh dày đón năm mới của đồng bào DTTS
Hoạt động giã bánh dày đón năm mới của đồng bào DTTS

Chương trình “Tết Đồng bào” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhân văn sâu sắc, góp phần lan tỏa yêu thương, giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương có thêm điều kiện để đón Xuân mới đầm ấm.

Tin cùng chuyên mục