Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thời sự

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông: Thăm và chúc Tết đồng bào DTTS tỉnh Bình Định

Lê Phương – Huỳnh Đại - 15:20, 18/01/2021

Ngày 18/01/2021, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông làm Trưởng đoàn đã đi thăm, chúc Tết và tặng quà đồng bào DTTS nghèo tại tỉnh Bình Định nhân dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đi cùng đoàn có ông Tráng A Dương, quyền Vụ trưởng Vụ Địa phương II, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh Bình Định.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông trao quà cho các hộ DTTS nghèo
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông trao quà cho các hộ DTTS nghèo

Đoàn đã đi thăm, chúc Tết và tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng trong đó 500 ngàn đồng tiền mặt và 200 ngàn đồng hiện vật) cho đồng bào DTTS nghèo, gia đình chính sách, người có công tại các xã miền núi An Hưng và xã An Dũng (huyện An Lão).

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đồng bào các DTTS ở địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, cấp ủy, chính quyền và đồng bào các DTTS phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn; thực hiện tốt chính sách dân tộc; thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng thôn bản, cộng đồng đoàn kết; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Chính quyền địa phương cần quan tâm, rà soát từng thôn, làng, có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ cho những hộ nghèo trong xã bảo đảm không có hộ dân nào là không có Tết. 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông (ngoài cùng bên phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (thứ 4 từ bên trái) Nguyễn Tuấn Thanh tặng quà cho bà con tại xã An Hưng, huyện An Lão
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông (ngoài cùng bên phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (thứ 4 từ bên trái) Nguyễn Tuấn Thanh tặng quà cho bà con tại xã An Hưng, huyện An Lão

Tại các nơi đến thăm, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống sinh hoạt của đồng bào. Thứ Trưởng Y Thông đánh giá cao những kết quả mà địa phương đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh: Thời gian tới, khi Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030 triển khai thực hiện sẽ đem lại cơ hội phát triển tích cực cho vùng  DTTS và miền núi. Do đó, ngay từ lúc này, các địa phương cần chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai Chương trình đạt hiệu quả cao nhất. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Định, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cảm ơn Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông và Đoàn Công tác đã dành tình cảm cùng những lời chúc tốt đẹp cho Nhân dân các xã miền núi An Hưng và xã An Dũng. Đồng thời, báo cáo với Đoàn công tác một số kết quả về thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã tập trung đầu tư nhiều nguồn lực để phát triển vùng đồng bào DTTS và miền núi. Nhờ đó, bộ mặt của nông thôn, miền núi đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt là tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào DTTS đã giảm mạnh, hiện chỉ còn khoảng 39%. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định- Nguyễn Tuấn Thanh cũng mong muốn UBDT tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi nói chung và của tỉnh Bình Định nói riêng.

Tin cùng chuyên mục
Phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò “giữ lửa và truyền lửa" văn hoá dân tộc của các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, Người có uy tín

Phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò “giữ lửa và truyền lửa" văn hoá dân tộc của các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, Người có uy tín

Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi gặp mặt già làng, trưởng bản, nghệ nhân, Người có uy tín có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo tồn, giữ gìn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống các dân tộc nhân “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2024, chiều 19/4, tại Hà Nội.