Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo tết cho đồng bào vùng biên giới

Tào Đạt - Võ Tiến - 19:57, 16/01/2024

Ngày 16/1, bốn Đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện A Lưới (BĐBP Thừa Thiên Huế) đã phối hợp với xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo tết cho đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới.

Đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt và chính quyền địa phương kéo băng khánh thành nhà cho gia đình bà A Viết Thị Pis
Đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt và chính quyền địa phương kéo băng khánh thành nhà cho gia đình bà A Viết Thị Pis

Trong chuỗi các hoạt động của chương trình, Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện A Lưới và chính quyền địa phương khánh thành và bàn giao 1 nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” cho gia đình bà A Viết Thị Pis, thôn Tru-Chaih, xã Đông Sơn, huyện A Lưới; trao hỗ trợ trong chương trình “Nâng bước em đến trường” cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 2 xuất quà cho các gia đình được hỗ trợ trong mô hình “Hũ gạo tình thương”.

(Tin) Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo tết cho đồng bào vùng biên giới 1
Lãnh đạo BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện A Lưới tặng quà cho các hộ gia đình

Các đơn vị cũng trao 258 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng chất độc màu da cam và các em học sinh thuộc các xã Lâm Đớt, Đông Sơn, Hương Phong (huyện A Lưới).

(Tin) Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo tết cho đồng bào vùng biên giới 2
Trao hỗ trợ cho các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường”
Trao hỗ trợ cho các hộ gia đình trong mô hình “Hũ gạo tình thương”
Trao hỗ trợ cho các hộ gia đình trong mô hình “Hũ gạo tình thương”

Trung tá Lê Văn Tiến - Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt, cho biết: "Đây là lần đầu tiên các Đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện biên giới A Lưới phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” và được chọn làm đơn vị điểm. Chính vì vậy, chúng tôi đã huy động các nguồn lực tập chung chăm lo tết cho đồng bào các dân tộc khu vực biên giới với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Thông qua các hoạt động của chương trình góp phần chia sẻ với khó khăn của bà con trong cuộc sống; kịp thời động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập ở khu vực biên giới. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ BĐBP tri ân nhân dân biên giới đã giúp đỡ, đùm bọc và chung sức cùng lực lượng BĐBP quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc”.

Tin cùng chuyên mục
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng đồng bào DTTS ở Kon Tum

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng đồng bào DTTS ở Kon Tum

Khi nghe tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, một không khí trầm buồn lan tỏa khắp thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở tỉnh Kon Tum. Đồng bào DTTS ở tỉnh Kon Tum bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn, bởi đất nước mất đi một nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân.