Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Thừa Thiên-Huế: Thắp sáng ước mơ thiếu nhi DTTS

PV - 14:22, 11/10/2019

Ngày 9/10, tại huyện miền núi A Lưới, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên-Huế phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền Phong và Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi dân tộc thiểu số” năm 2019.

Chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi DTTS tạo cơ hội cho các emcó điều kiện vươn lên trong học tập. (Trong ảnh: Một lớp học của Trường Dân tộc nội trú huyện Nam Đông).
Chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi DTTS tạo cơ hội cho các emcó điều kiện vươn lên trong học tập. (Trong ảnh: Một lớp học của Trường Dân tộc nội trú huyện Nam Đông).

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao 70 suất học bổng cho các em thiếu nhi DTTS của 2 huyện A Lưới và Nam Đông, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng.

Trong năm học 2018-2019 và 2019-2020, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì trường Sa-Hoàng Sa thân yêu dành sự quan tâm đặc biệt cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thừa Thiên-Huế với 220 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng.

Thời gian tới, Quỹ tiếp tục vận động các nguồn lực để có thể trao tặng nhiều suất học bổng và thực hiện các dự án giáo dục, góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực của đất nước.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện có hơn 500.130 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó số trẻ em ở các gia đình nghèo là 10.644 em, trẻ em có hoàn cảnh ĐBKK là 4.134 em. Những năm qua, công tác huy động nguồn lực xã hội để chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng ĐBKK trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp qua các chương trình, hoạt động như: “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi dân tộc thiểu số,”“Tiếp sức đến trường,” “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường,” “Vòng tay bè bạn,” “Xây dựng nhà khăn quàng đỏ,” “Vì đàn em thân yêu,” “Nâng bước em đến trường”...

Đã có hàng nghìn trẻ em được giúp đỡ vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong học tập để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Tin cùng chuyên mục