Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Tổ chức Liên hoan Phim khoa học quốc tế 2021

T.Hợp - 14:15, 09/10/2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 2581/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan Phim khoa học quốc tế 2021.

Dự kiến​​ sẽ có một số lượng lớn các bộ phim về đại dịch Covid-19 được gửi tham dự Liên hoan Phim khoa học năm nay
Dự kiến​​ sẽ có một số lượng lớn các bộ phim về đại dịch Covid-19 được gửi tham dự Liên hoan Phim khoa học năm nay

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Phân viện Goethe tại Hà Nội tổ chức sự kiện trên từ ngày 10/10 - 31/12/2021 theo hình thức trực tuyến trên các nền tảng trực tuyến của Phân viện Goethe tại Hà Nội.

Quyết định nêu rõ, các phim chỉ được trình chiếu sau khi có Giấy phép phổ biến phim của Cục Điện ảnh.

Liên hoan Phim khoa học quốc tế 2021 là sự kiện được tổ chức thường niên của Phân viện Goethe tại Hà Nội và lần thứ 11 được tổ chức tại Việt Nam. Thông qua đó, Liên hoan phim góp phần tạo điều kiện thúc đẩy nhận thức về các vấn đề khoa học, công nghệ và môi trường đương đại phát triển.

Theo Viện Goethe tại Việt Nam, với hơn 1 triệu người tham dự từ hơn 34 quốc gia, Liên hoan Phim khoa học trở thành liên hoan phim lớn nhất thế giới về các vấn đề khoa học tự nhiên. Liên hoan chủ yếu hướng đến giới trẻ (học sinh, sinh viên từ 12 đến 22 tuổi) nhưng cũng tiếp cận được người lớn và các nhà giáo dục.

Với chủ đề sức khỏe, bộ phim tham dự sự kiện năm nay sẽ có cơ hội được giới thiệu tại các nước tham gia Liên hoan phim từ Đông Nam Á, Nam Á, Trung Đông, châu Mỹ Latinh, châu Phi.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao 6 giải thưởng phim. Mỗi giải thưởng sẽ đi kèm với 1.000 Euro tiền mặt và giải thưởng của Ban giám khảo đi kèm với 3.000 Euro tiền mặt./.