Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Trao 100 suất học bổng Vừ A Dính cho con em kiều bào tại Lào

PV - 20:51, 14/03/2023

Chiều 14/3, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức Lễ trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh là con em kiều bào tại Lào.

Bà Trương Mỹ Hoa cùng đoàn đại biểu trao 100 suất học bổng tặng học sinh con em kiều bào tại Lào. (Ảnh: Trịnh Dũng)
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng đoàn đại biểu trao 100 suất học bổng tặng học sinh con em kiều bào tại Lào. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Dự Lễ trao tặng có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; lãnh đạo Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane cùng hơn 20 em học sinh đại diện cho 100 em học sinh là con em kiều bào tại Lào được nhận học bổng.

Thông tin khái quát về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, về cộng đồng người Việt Nam tại Lào và hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ cảm ơn bà Trương Mỹ Hoa và đoàn đại biểu đã dành 100 suất học bổng cho các em học sinh là con em kiều bào tại Lào có hoàn cảnh khó khăn.

Chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, bà Trương Mỹ Hoa cho biết, kể từ khi thành lập tới nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã hoạt động được gần 25 năm, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng đã có 10 năm hoạt động. Hằng năm, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB dành tặng khoảng 8.000 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam, trong đó có 5.000 suất cho các em học sinh DTTS, 3.000 suất dành tặng cho học sinh vùng biển đảo của Tổ quốc. Bên cạnh đó, Quỹ và CLB còn có nhiều dự án đào tạo nguồn nhân lực tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Lào là một cộng đồng gắn kết, yêu thương, đoàn kết, tuy sống xa quê hương nhưng luôn một lòng hướng về Tổ quốc, bà Trương Mỹ Hoa cho biết 100 suất học bổng là món quà dành tặng cho các em học sinh là con em kiều bào tại Lào, mong muốn các em luôn nỗ lực phấn đấu học tập, tiếp tục đóng góp cho nước bạn Lào và mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Bà Trương Mỹ Hoa cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Lào tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của nước sở tại và luôn đoàn kết, một lòng hướng về Tổ quốc thân yêu.

Nhân dịp này, bà Trương Mỹ Hoa cùng đoàn đại biểu đã trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 50 USD cho các em học sinh cấp 1, cấp 2 là con em kiều bào tại Lào. Trong đó, có 30 suất dành tặng cho các em học sinh tại thủ đô Vientiane, 70 suất còn lại dành tặng cho các em học sinh là con em kiều bào trên cả nước Lào.

Tin cùng chuyên mục
Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini?

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini?

Từ ngày 1/8, chủ sở hữu căn hộ chung cư mini đáp ứng các điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (hay thường gọi là sổ hồng) theo pháp luật đất đai, đồng thời cũng sẽ được bán, cho thuê mua, cho thuê. Đây là thông tin được nhiều người dân đặc biệt quan tâm khi Luật Nhà ở 2023 được thông qua.