Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Trao giải và triển lãm ảnh “Những nẻo đường Xuân”

Thúy Hồng - 17:30, 17/03/2023

Nằm trong chuỗi hoạt động của Hội Báo toàn quốc 2023, ngày 17/3, Câu lạc bộ Ảnh báo chí Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc và trao giải Triển lãm ảnh “Những nẻo đường Xuân” năm 2023.

Ban Tổ chức trao giải cho tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhất
Ban Tổ chức trao giải cho tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhất

Ngày 24/12/2022, Câu lạc bộ (CLB) Ảnh báo chí Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường Xuân” lần thứ 3, với chủ để ảnh thể hiện vẻ đẹp của mùa Xuân trên quê hương Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Ban Tổ chức đã nhận được 1.599 tác phẩm ảnh của gần 300 tác giả gửi dự thi, trong đó có 24 tác phẩm ảnh bộ và 1.575 tác phẩm ảnh đơn. Nội dung của các tác phẩm ảnh gửi dự thi lần này thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người trong lao động, sản xuất, công tác triển khai thực hiện mục tiêu kép phục hồi kinh tế sau nhưng năm ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19; sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với công tác an sinh xã hội và tinh thần tương thân tương ái trong đời sống Nhân dân tạo nên cảm xúc trong những nẻo đường Xuân.

Đặc biệt, trong số các tác phẩm ảnh dự thi có nhóm ảnh "Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam sang hỗ trợ nước bạn Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất" của tác giả Lê Anh Tuấn.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Sau 2 vòng chấm chọn sơ khảo, Ban Giám khảo đã chọn ra 222 ảnh đơn và 12 bộ ảnh để vào vòng 3. Điều đáng chú ý là các tác giả là các nhà báo, phóng viên, nhiếp ảnh gia đến xem chấm ảnh đều ghi nhận Ban Giám khảo làm việc nghiêm túc, nhiệt huyết và công tâm. Những tác phẩm vào vòng 3 đã được chấm chọn ra 63 tác phẩm đưa vào triển lãm.

Tại Hội Báo toàn quốc 2023, Ban Tổ chức trao giải Nhất tới tác phẩm "Tô thắm phẩm chất bộ đội Cụ Hồ” của tác giả Lê Anh Tuấn và 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích.

Triển lãm ảnh "Những nẻo đường Xuân" là cơ hội để các nhà báo, phóng viên và công chúng yêu nhiếp ảnh cùng nhau chiêm ngưỡng, trao đổi và thảo luận về các tác phẩm ảnh báo chí, những câu chuyện đằng sau những bức ảnh. Đồng thời là dịp để các hội viên, học viên của CLB Ảnh báo chí Hội Nhà báo Việt Nam được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, chuyên môn, nghiệp vụ ảnh báo chí với các đồng nghiệp cả nước.

Một số hình ảnh tại Lế trao giải và Triển lãm

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhì
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhì
Trao giải và triển lãm ảnh “Những nẻo đường Xuân” 3
Trao giải và triển lãm ảnh “Những nẻo đường Xuân” 4
Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều nhà báo, nhiếp ảnh gia cũng như người yêu nhiếp ảnh
Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều nhà báo, nhiếp ảnh gia cũng như người yêu nhiếp ảnh
Trao giải và triển lãm ảnh “Những nẻo đường Xuân” 6
Trao giải và triển lãm ảnh “Những nẻo đường Xuân” 7
Tin cùng chuyên mục
Tết Trung thu cho thiếu nhi nơi biên giới biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Tết Trung thu cho thiếu nhi nơi biên giới biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong không khí vui tươi, rộn ràng, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức nhiều hoạt động cho các em thiếu nhi trên địa bàn biên giới biển của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm mang lại cho các em đón Tết Trung thu thực sự ý nghĩa và vui tươi.