Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Triển khai thực hiện nhiệm vụ bằng quyết tâm cao nhất

Hoàng Quý - 19:06, 27/09/2021

Đó là kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh trong buổi Hội ý Lãnh đạo UBDT ngày 27/9, tại Hà Nội. Tham dự buổi làm việc còn có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông, cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh chủ trì buổi làm việc
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Lò Quang Tú, Chánh Văn phòng UBDT đã báo cáo kết quả công tác tuần 39 năm 2021. Theo đó, trong tuần 39, Lãnh đạo UBDT đã có cuộc hội ý trực tuyến đánh giá kết quả công tác tuần 38, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm tuần 39; cho ý kiến về Kế hoạch thăm, chúc Tết các địa phương và các đồng chí nguyên Lãnh đạo UBDT, gia đình các đồng chí nguyên Lãnh đạo UBDT nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Nhâm Dần năm 2022; nghe báo cáo về kế hoạch tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 9 tháng…

Các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT đã bám sát chương trình công tác và chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBDT; hoàn thành nhiệm vụ theo chỉ đạo và nhiệm vụ công tác đã đề ra trong tuần. 

Đối với nhiệm vụ trọng tâm tuần 40, các Vụ, đơn vị tiếp tục: Chấp hành nhiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phân công công việc bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được lơ là, chủ quan; Văn phòng và các Vụ, đơn vị được phân công nhiệm vụ chuẩn bị tốt nội dung, điều kiện phục vụ Lãnh đạo UBDT tham dự, chủ trì các hội nghị, các cuộc làm việc theo lịch công tác.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh cũng nghe các Vụ, đơn vị báo cáo và đề xuất về một số nội dung trọng tâm trong tuần 40, như: Tổng hợp kết quả rà soát các quy định, quy chế của UBDT; rà soát thực hiện nhiệm vụ kế hoạch và điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021; các dự án liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin triển khai từ năm 2016 đến năm 2021…Đánh giá kết quả công tác tháng 9, xác định nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. 


Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh cơ bản thống nhất với báo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành tuần 39 và nhiệm vụ trong tâm tuần 40 năm 2021. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị các Thứ trưởng chỉ đạo các Vụ, đơn vị bám sát nhiệm vụ được giao, chủ động giải quyết các nhiệm vụ phát sinh; tập trung phân công, phân nhiệm bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ được giao đúng tiến độ, đạt kết quả cao.

Đối với các Vụ, đơn vị có cấp Phòng khẩn trương triển khai, thực hiện các quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm về điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ và sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức cấp Phòng theo Nghị định 101/2020/NĐ-CP và Nghị định số 120/2020/NĐ-CP của Chính phủ…

Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu: Văn phòng Ủy ban tập trung nhân lực hoàn thiện nhiệm vụ sửa chữa trụ sở bảo đảm an toàn lao động, an toàn phòng chống dịch, vệ sinh môi trường…; đôn đốc các Vụ, đơn vị đẩy nhanh thực hiện giải ngân các khoản chi thường xuyên. Vụ Kế hoạch Tài chính tiếp tục chủ trì, thường xuyên rà soát, kiểm soát tình hình để tăng hiệu quả sử dụng nguồn ngân sách; xây dựng kế hoạch chủ động kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các vụ đơn vị để hoàn thành các nhiệm vụ được giao…

Tin cùng chuyên mục
Vùng DTTS của Thủ đô trong dòng chảy văn hóa Hà thành: “Lực đẩy” từ tài nguyên văn hóa (Bài 1)

Vùng DTTS của Thủ đô trong dòng chảy văn hóa Hà thành: “Lực đẩy” từ tài nguyên văn hóa (Bài 1)

Với vị thế là Thủ đô ngàn năm văn hiến, Hà Nội có bề dày lịch sử và nền tảng di sản văn hóa phong phú, đa dạng, nơi hội tụ, kết tinh, tỏa sáng, nơi nuôi dưỡng, thúc đẩy sự sáng tạo văn hóa, nơi tạo ra các sản phẩm và dịch vụ văn hóa chất lượng. Trong dòng chảy đó, vùng DTTS và miền núi của Thủ đô đã phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc, dung hòa với những tinh hoa trong văn hóa Hà thành xưa – nay để cùng xây dựng văn hóa người Hà Nội hào hoa và thanh lịch.