Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Trình diễn 200 mẫu áo dài quảng bá du lịch Huế

Nguyệt Anh - 18:16, 22/06/2022

Trong khuôn khổ Tuần lễ áo dài cộng đồng (từ ngày 17 đến 24/6), nhà thiết kế Viết Bảo tổ chức hai show diễn, với tên gọi “Áo dài và cuộc sống” tại cầu gỗ lim bán nguyệt và cầu gỗ lim đi bộ sông Hương (Thừa Thiên Huế).

Trình diễn 200 mẫu áo dài quảng bá du lịch Huế

3 bộ sưu tập của Nhà thiết kế Viết Bảo có tên gọi là "Phụ nữ Huế với Áo dài", "Hương sen ba miền", "Vẻ đẹp Phượng hoàng trong mỹ thuật thời Nguyễn". 

Trình diễn 200 mẫu áo dài quảng bá du lịch Huế 1

Show diễn diễn ra dưới hình thức thực cảnh nên ngoài các người mẫu chuyên nghiệp còn có sự tham gia của người dân Huế trong ở các độ tuổi…. Khán giả đến xem chương trình sẽ được trải nghiệm các trường phái áo dài, từ cổ phục đến cách tân, từ truyền thống đến đương đại, được Ban Tổ chức chụp hình và cung cấp ảnh miễn phí.

Trình diễn 200 mẫu áo dài quảng bá du lịch Huế 2

Huế vốn là chiếc nôi sản sinh là một loại áo dài nổi tiếng - áo dài ngũ thân - áo dài Huế, đồng thời cũng là cũng là mảnh đất gìn giữ, nuôi dưỡng và phát triển áo dài Việt Nam trong suốt mấy trăm năm qua.

Trình diễn 200 mẫu áo dài quảng bá du lịch Huế 3

Trong suốt thời gian giữ vai trò là kinh đô của nước Việt Nam từ thế kỷ XIX đến nửa đầu thế kỷ XX, Huế cũng là Kinh đô áo dài Việt Nam, nổi danh bởi có một “chế độ Y quan rực rỡ” - biểu trưng cho một triều đại văn minh ở phương Đông.

Trình diễn 200 mẫu áo dài quảng bá du lịch Huế 4

Với Huế, áo dài là một phần của của bản sắc văn hóa vùng đất, là một phần của nét đẹp, tính cách con người Huế, tạo nên hình ảnh ấn tượng đặc biệt đối với du khách muôn phương.

Trình diễn 200 mẫu áo dài quảng bá du lịch Huế 5
Trình diễn 200 mẫu áo dài quảng bá du lịch Huế 6
Tin cùng chuyên mục
“Sắc màu Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

“Sắc màu Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

Ngày 22/9, tại Hà Nội, nhân dịp Tết Trung thu truyền thống, Ban quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I - Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức trưng bày tài liệu và hiện vật với chủ đề “Sắc màu Trung thu xưa”.