Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Thi viết về “Huế - Kinh đô ẩm thực”

Nguyệt Anh - 10:18, 14/06/2022

Nhằm gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa ẩm thực người Việt nói chung và ẩm thực Huế nói riêng, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi viết chủ đề “Huế - Kinh đô ẩm thực”.

Tinh hoa ẩm thực Huế
Tinh hoa ẩm thực Huế

Thông qua các bài viết, người viết có thể chia sẻ cảm xúc, kỷ niệm, ký ức và trải nghiệm ẩm thực của về các món ăn đặc sản, truyền thống, dân dã ở mảnh đất Cố đô qua 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông; các món ăn gắn liền với từng mùa và các đặc sản Huế gắn liền với từng mùa. Từ đó lan tỏa vẻ đẹp du lịch ẩm thực Huế đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Công dân Việt Nam đang sinh sống trong và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam có đam mê và dành tình yêu với nền ẩm thực Huế đều có thể tham gia cuộc thi.

Cuộc thi không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi và sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 chủ đề ẩm thực mùa Hạ - Thu, từ 1/6 - 30/8; giai đoạn 2 chủ đề ẩm thực mùa Đông – Xuân, từ 1/9 - 30/11.

Tin cùng chuyên mục
Cà Mau: Sôi nổi Ngày hội đua vỏ lãi trên cửa biển Sông Đốc

Cà Mau: Sôi nổi Ngày hội đua vỏ lãi trên cửa biển Sông Đốc

Ngày 21/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời tổ chức Ngày hội đua vỏ lãi năm 2024. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 70 năm sự kiện chuyến tàu tập kết ra Bắc (1954 - 2024). Ngày hội thu hút hàng ngàn người dân trong và ngoài tỉnh đến theo dõi.