Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Trường Đại học Luật Hà Nội bổ sung nội dung trong Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2024

Khánh Sơn - 08:53, 03/05/2024

Trường Đại học Luật Hà Nội vừa có quyết định bổ sung một số nội dung trong Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2024 của Trường.

Phân hiệu của Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk
Phân hiệu của Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk

Đề án được bổ sung làm rõ điều kiện xét tuyển đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024 đối với các thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại Phân hiệu của Trường tại tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại Phân hiệu của Trường tại tỉnh Đắk Lắk theo phương thức này phải đạt đủ những điều kiện sau: có học lực loại Giỏi trở lên ít nhất hai trong 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12) hoặc có ít nhất một năm học có học lực Giỏi và một học kỳ trong 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12) có học lực Giỏi không cùng năm học với năm học đạt học lực Giỏi đó; có kết quả học tập học kỳ I lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển từ 7 điểm trở lên.

Đại học Luật Hà Nội đồng hành cùng các em học sinh trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024
Đại học Luật Hà Nội đồng hành cùng các em học sinh trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024

Đề án cũng bổ sung làm rõ điều kiện cộng điểm khuyến khích đối với thí sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu Quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, học sinh của các trường THPT trọng điểm qua gia chất lượng cao.

Cụ thể, thí sinh có hai trong ba năm học THPT, trong đó có năm lớp 12 học tại các trường THPT chuyên/năng khiếu Quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, học sinh của các trường THPT trọng điểm quốc gia chất lượng cao sẽ được cộng thêm 1,5 điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển.

Tin cùng chuyên mục
Thủ khoa khối C của Hà Giang: Không đi học thêm, không cuốn vào mạng xã hội!

Thủ khoa khối C của Hà Giang: Không đi học thêm, không cuốn vào mạng xã hội!

“Hôm nay, con vừa nhận được kết quả tốt từ Kỳ thi tốt nghiêp THPT, vừa vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, con mừng muốn khóc”. Đó là tâm sự xúc động của Hậu Thúy Hằng, cô học trò người Tày xuất sắc của lớp 12A, Trường THCS – THPT Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.