Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Trường Đại học Luật Hà Nội tuyển 250 chỉ tiêu đại học ngành Luật hình thức vừa học vừa làm

Khánh Sơn - 07:50, 13/05/2024

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2024, trường Đại học Luật Hà Nội thông báo tuyển sinh để đào tạo cấp bằng đại học theo hình thức vừa học vừa làm với 250 chỉ tiêu.

TS. Nguyễn Triều Dương - Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Đại học Luật Hà Nội tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh
TS. Nguyễn Triều Dương - Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Đại học Luật Hà Nội tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh

Căn cứ Đề án tuyển sinh đại học năm 2024 ban hành kèm theo Quyết định số 525/QĐ-ĐHLHN ngày 13/3/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm 2024, Trường Đại học Luật Hà Nội vừa thông báo tuyển sinh để đào tạo cấp bằng đại học hình thức đào tạo vừa làm vừa học mở tại Trường.

Cụ thể, tổng chỉ tiêu Trường Đại học Luật Hà Nội đưa ra để đào tạo cấp bằng đại học hình thức đào tạo vừa làm vừa học năm 2024 là 250 chỉ tiêu. Trong đó, chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học hình thức vừa làm vừa học văn bằng đại học thứ nhất là 100 chỉ tiêu; chỉ tiêu đào tạo liên thông trình độ đại học hình thức vừa làm vừa học cho người đã có bằng đại học là 150 chỉ tiêu.

Theo thông báo của Trường Đại học Luật Hà Nội, thời gian đào tạo trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa học văn bằng đại học thứ nhất là 10 học kỳ (tương đương 5 năm) với tổng số tín chỉ đào tạo là 129 tín chỉ. Thời gian đào tạo liên thông trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa học cho người đã có bằng đại học là 6 học kỳ (tương đương 3 năm) với tổng số tín chỉ đào tạo là 109 tín chỉ. Sinh viên đã tích lũy các học phần tương đương ở văn bằng 1 có thể được công nhận quy đổi theo quy định của Trường.

Về thời gian học, dự kiến đối với cả hai hình thức đào tạo vừa làm vừa học là học trực tuyến các buổi tối trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu và học trực tiếp cả ngày thứ bảy và chủ nhật.

Mức thu học phí của năm học 2023-2024 đối với trình độ đại học, hình thức vừa làm vừa học văn bằng thứ nhất là 1.107.000 đồng/tín chỉ; đối với hình thức đào tạo liên thông trình độ đại học hình thức vừa làm vừa học cho người đã có bằng đại học là 819.000 đồng/tín chỉ. Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ có Quyết định về việc quy định mức thu học phí trình độ đại học theo từng năm học và được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của Trường.

Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ tổ chức 3 đợt xét tuyển trong năm 2024. Theo đó, đợt 1, các thí sinh sẽ đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp từ ngày 08/5 đến ngày 28/6; thời gian thông báo kết quả trúng tuyển là ngày 12/7; thời gian dự kiến bắt đầu học là ngày 12/8.

Trường Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh đại học ngành Luật hình thức vừa học vừa làm
Trường Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh đại học ngành Luật hình thức vừa học vừa làm

Tại đợt 2, các thí sinh sẽ đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp từ ngày 01/7 đến ngày 12/9; Trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển vào ngày 30/9 và thời gian bắt đầu học dự kiến ngày 21/10.

Từ ngày 16/9 đến ngày 29/11, các thí sinh sẽ đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp để tham gia đợt 3. Ngày 13/12, Trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển và thời gian học được dự kiến bắt đầu từ 06/1/2025.

Đối với hình thức tuyển sinh hình thức đào tạo vừa làm vừa học văn bằng đại học thứ nhất, Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ xét theo kết quả học tập. Người tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển dựa trên các tổ hợp: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý); D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh); D02 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga); D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp); D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung); D05 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức); D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật).

Đối với tuyển sinh hình thức đào tạo vừa làm vừa học cấp bằng đại học cho người đã có bằng đại học, Trường áp dụng 2 phương thức tuyển sinh dựa trên hồ sơ của thí sinh.

Theo đó, phương thức xét tuyển thẳng được áp dụng đối với các thí sinh có bằng tốt nghiệp từ thạc sỹ trở lên; tốt nghiệp đại học loại Giỏi trở lên; tốt nghiệp đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp bằng; tốt nghiệp trình độ đại học ngành ngôn ngữ/sư phạm tiếng nước ngoài do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp; có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương; các chứng chỉ ngoại ngữ khác tương đương trình độ bậc 4 (theo khung năng ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Các thí sinh tìm hiểu về công tác tuyển sinh của Trường Đại học Luật Hà Nội
Các thí sinh tìm hiểu về công tác tuyển sinh của Trường Đại học Luật Hà Nội

Về phương thức xét tuyển, Trường sẽ xét kết quả điểm trung bình chung tích lũy toàn khóa bậc đại học của thí sinh từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Điểm xét tuyển được xác định theo thang điểm hệ số 10. Đối với các thí sinh có điểm trung bình chung toàn khóa học theo thang điểm khác thì sẽ được quy đổi về thang điểm hệ số 10 theo công thức quy đổi.

Lưu ý trước khi nộp hồ sơ bản giấy về Trường cần phải nhập thông tin đăng ký dự tuyển lên trang thông tin của Trường tại địa chỉ http://ts.hlue.edu.vn/login. Trường không nhận hồ sơ nếu thí sinh chưa nhập thông tin đăng ký dự tuyển lên Cổng tuyển sinh.

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh cần in Phiếu đăng ký, Phiếu dán ngoài hồ sơ và Sơ yếu lý lịch tải từ Cổng tuyển sinh của Trường và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định để nộp về Trường. Thí sinh nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Trường hoặc theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên về Văn phòng tuyển sinh, tầng 1 nhà G, 89 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Hiện nay có một số cơ sở giả mạo, tuyển sinh để cấp bằng đại học hình thức đào tạo chính quy cho người đã có bằng đại học của Trường Đại học Luật Hà Nội. Các hồ sơ chỉ được phát hành và thu tại Phòng Đào tạo đại học, Trường Đại học Luật Hà Nội. Trường không phát hành và thu lại hồ sơ ở bất kỳ địa chỉ nào khác.

Tin cùng chuyên mục