Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

"Tuần phim Việt Nam" tại Venezuela

Nguyệt Anh - 10:42, 22/07/2022

"Tuần phim Việt Nam" do Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Tulio Febres Cordero, bang Mérida. Sự kiện nhằm giúp khán giả Venezuela và bạn bè quốc tế hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

Các buổi công chiếu phim đã thu hút đông đảo khán giả Venezuela tham dự.
Các buổi công chiếu phim đã thu hút đông đảo khán giả Venezuela tham dự.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên đã điểm lại những cột mốc nổi bật trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Venezuela trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội. Đồng thời khẳng định, các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng trong "Tuần phim Việt Nam" sẽ truyền tải những thông điệp sâu lắng, tình cảm về văn hóa, lịch sử, tính cách con người và đời sống xã hội của Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết, hợp tác và tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước.

Các bộ phim được trình chiếu lần này đa dạng về chủ đề, đều là những tác phẩm từng đạt nhiều giải thưởng điện ảnh trong nước và quốc tế như "Chuyện của Pao," "Đừng đốt," "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh," "Cuộc đời của Yến," "Mùa len trâu," "Trăng nơi đáy giếng..."

Về phần mình, Chủ tịch Chủ tịch Quỹ phát triển văn hóa Mérida (FUNDECEM) bày tỏ niềm vinh dự được tổ chức "Tuần phim Việt Nam" tại Trung tâm Văn hóa Tulio Febres Cordero; nhấn mạnh đây là cơ hội để người dân sở tại hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam, đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với người dân Venezuela nói chung và Merida nói riêng thông qua các tác phẩm điện ảnh của Việt Nam.

Các buổi công chiếu phim đã thu hút đông đảo khán giả Venezuela hào hứng tham dự. Phát biểu sau buổi công chiếu khai mạc với bộ phim "Chuyện của Pao," anh Joel Cuevas, Chủ tịch Quỹ Phát triển Văn hóa Mario Briceño Iragorry cho biết rất xúc động khi đây là lần đầu tiên anh được xem một bộ phim của Việt Nam và thông qua bộ phim, anh có ấn tượng mạnh mẽ về đất nước Việt Nam tươi đẹp, văn hóa Việt Nam sâu sắc và con người Việt Nam nhân văn.

Tin cùng chuyên mục
Huyện ủy Đăk Hà (Kon Tum) chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc gom mua đất sản xuất của đồng bào DTTS

Huyện ủy Đăk Hà (Kon Tum) chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc gom mua đất sản xuất của đồng bào DTTS

Huyện ủy Đăk Hà vừa có báo cáo gửi Ban Nội chính Tỉnh ủy Kon Tum báo cáo về tình trạng gom mua đất sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại xã Đăk Pxi và tình hình, công tác lãnh đạo, chỉ đạo xử lý của huyện thời gian qua, biện pháp trong thời gian tới. Trước đó, Ban Nội chính Tỉnh ủy Kon Tum có Văn bản đề nghị Huyện ủy Đăk Hà chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh.