Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk xung kích, sáng tạo vì chủ quyền an ninh biên giới

Lê Hường - Ngọc Lân - 10:43, 31/03/2023

Tối 30/3, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị đối thoại với đoàn viên thanh niên là các chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk xung kích, sáng tạo vì chủ quyền an ninh biên giới”.

Toản cảnh buổi đối thoại
Toản cảnh buổi đối thoại

Dhội nghị đối thoại có thủ trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, Đại diện các phòng, ban khối cơ quan, cùng với gần 200 chiến sĩ mới của Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động.

Tại buổi đối thoại, Thủ trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk và các cơ quan chuyên môn trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải đáp cụ thể những vướng mắc của đoàn viên thanh niên, chiến sĩ mới nhập ngũ. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các chiến sĩ mới đã có những ý kiến đóng góp, kiến nghị tâm tư, nguyện vọng đến lãnh đạo Bộ Chỉ huy, trọng tâm một số nội dung như: Nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội; được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn trong quá trình huấn luyện; công tác bảo đảm đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội…

Các ý kiến đóng góp được lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các cơ quan Bộ Chỉ huy tiếp thu, giải đáp thỏa đáng, nhằm bảo đảm dân chủ trong đơn vị, đem lại quyền lợi chính đáng cho đoàn viên thanh niên trong đơn vị.

Đoàn viên thanh niên là chiến sĩ mới phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại
Đoàn viên thanh niên là chiến sĩ mới phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Đại tá Đỗ Quang Thấm - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đoàn viên thanh niên. Thông qua đối thoại nhằm kịp thời nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, những vấn đề còn vướng mắc của chiến sĩ mới, kịp thời giải quyết các ý kiến. Qua đó, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các cơ quan đơn vị có chủ trương giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng khối đoàn kết thống nhất, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Đại tá Đỗ Quang Thấm mong muốn, đoàn viên thanh niên là các chiến sĩ mới cần tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao; xây dựng tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ; tích cực đóng góp nhiều ý kiến cho người chỉ huy các cấp trong đơn vị. Không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đoàn viên thanh niên trong quân đội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Trong hai ngày 20 - 21/6, UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV, năm 2024. Tham dự Đại hội có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc Lạng Sơn, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện huyện Tràng Định, cùng 146 đại biểu đại diện cho đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện.