Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin địa phương

Tuyên Quang: Biểu dương 77 gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Giang Lam - 17:39, 22/08/2022

Ngày 22/8, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/HNDTW về nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; biểu dương điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, giai đoạn 2017 - 2022.

Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh trao Bằng khen và hoa cho các nông dân điển hình sản xuất kinh doanh giỏi
Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh trao Bằng khen và hoa cho các nông dân điển hình sản xuất kinh doanh giỏi

Dự và chỉ đạo hội nghị có: Phó Chủ tịch Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Thế Giang; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và 77 điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

Trong 5 năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã bám sát mục tiêu, giải pháp của Nghị quyết 29, triển khai phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững sâu rộng đến hội viên. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân. Hiện các cấp hội xây dựng được trên 35.000 mô hình phát triển kinh tế hộ. Các mô hình đều đạt hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động. Phong trào đã góp phần giảm tỷ lệ hộ hội viên nghèo của tỉnh từ 27,81% năm 2016 xuống còn 6,6% năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Thế Giang ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Nông dân các cấp đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, các cấp hội tiếp tục tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước trong hội viên. Bên cạnh đó, kịp thời tổng kết phát hiện những sáng kiến, cách làm hiệu quả, các gương điển hình của các tập thể, cá nhân để tuyên truyền, nhân rộng, thúc đẩy phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả...

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; BCH Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.  

Tin cùng chuyên mục
Bắc Giang: Hội nghị gặp mặt, tiếp xúc, đối thoại với 200 Người có uy tín tiêu biểu

Bắc Giang: Hội nghị gặp mặt, tiếp xúc, đối thoại với 200 Người có uy tín tiêu biểu

Ngày 28/11, tại huyện Lục Ngạn, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh, Huyện ủy Lục Ngạn tổ chức Hội nghị gặp mặt, tiếp xúc, đối thoại với 200 Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS thuộc các huyện: Lục Ngạn, Sơn Động và Lục Nam.