Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

U23 châu Á: Xác định 8 cái tên mạnh nhất vào vòng Tứ kết - U23 Việt Nam rơi vào nhánh đấu giống kỳ tích Thường Châu

Hoàng Minh - 05:55, 24/04/2024

Vòng bảng giải U23 châu Á đang dần đi đến hồi kết. Dù còn vài cặp đấu chưa diễn ra, nhưng người hâm mộ đã xác định được 8 cái tên bước vào vòng tiếp theo. Các đội tuyển mạnh nhất bao gồm: Việt Nam, Iraq, Indonesia, Qatar, Hàn Quốc, Nhật Bản, Uzbekistan, Saudi Arabia.

U23 Việt Nam sớm giành vé sau trận thắng U23 Malaysia (Ảnh IT)
U23 Việt Nam sớm giành vé sau trận thắng U23 Malaysia (Ảnh IT)

Tham gia Vòng chung kết U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng với U23 Malaysia, U23 Uzbekistan và U23 Kuwait. Sau 2 chiến thắng trước Malaysia và Kuwait, Đội tuyển U23 Việt Nam đã sớm có vé tiến vào vòng trong.

Trong khi đó, U23 Uzbekistan cũng đã sớm giành quyền tiến vào Tứ kết, khi chiến thắng cả 2 lượt trận cùng với Malaysia và Kuwait. Trận đấu cuối cùng giữa U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan chỉ mang tính chất thủ tục, để xác định vị trí nhất bảng.

Theo việc chia nhánh đấu vòng tứ kết U23 châu Á 2024, U23 Iraq sẽ gặp đội nhì bảng D và Saudi Arabia đụng đội nhất bảng D. U23 Việt Nam đang tạm xếp thứ hai bảng D do kém Uzbekistan hiệu số bàn thắng bại. Việt Nam và Uzbekistan sẽ tranh ngôi đầu vào tối nay. Trường hợp không thắng Uzbekistan thì Việt Nam gặp Iraq.

Sự thú vị là U23 Việt Nam có thể đứng trước kịch bản như kỳ tích Thường Châu (U23 châu Á 2008), tức gặp Iraq ở tứ kết. Nhánh đấu vào bán kết còn có U23 Qatar đụng độ U23 Nhật Bản. Không ít người hâm mộ đang nghĩ về kịch bản đầy mộng mơ là U23 Việt Nam tái hiện lại kỳ tích Thường Châu ở giải đấu năm nay.

U23 Indonesia là hiện tượng trong giải đấu này (Ảnh IT)
U23 Indonesia là hiện tượng trong giải đấu này (Ảnh IT)

Tại bảng A, với 6 điểm có được sau 3 lượt trận, U23 Indonesia cũng vượt qua vòng bảng ở lần đầu tiên tham dự. Sau khi để thua chủ nhà Qatar, đội bóng xứ vạn đảo đã vùng lên mạnh mẽ để lần lượt đánh bại U23 Australia vs U23 Jordan để giành vị trí nhì bảng. Vị trí nhất bảng A thuộc về chủ nhà Qatar khi họ giành được 7 điểm sau 2 trận thắng và 1 trận hòa.

Ở bảng B, không quá khó để xác định ngay 2 cái tên đi tiếp đó chính là U23 Nhật Bản và U23 Hàn Quốc. Việc người hâm mộ cần quan tâm là đội nào sẽ vào vòng Tứ kết với tư cách nhất bảng. Và trong trận đối đầu trực tiếp để xác định vị trí này, U23 Hàn Quốc đã xuất sắc đánh bại U23 Nhật Bản với tỉ số 1-0 để khẳng định vị trí của mình.

Các diễn biến ở bảng C lại không dễ đoán như 3 bảng còn lại khi phải chờ đến lượt trận cuối cùng mới có thể xác định được những cái tên đi tiếp. Ở lượt trận cuối cùng, Iraq đã giành chiến thắng 2-1 trước Saudi Arabia, trong khi Thái Lan phải nhận thất bại 0-1 trước Tajikistan với bàn ấn định tỷ số vào cuối trận. Như vậy, 2 đội chắc chắn giành quyền vào tứ kết là Saudi Arabia và Iraq.