Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

UNESCO phát động cuộc thi vẽ, thiết kế về Hà Nội

T.Hợp - 14:58, 06/08/2021

Từ 6/8 - 9/9/2021, cuộc thi vẽ "Hà Nội là…" được tổ chức nhằm kêu gọi các nghệ sĩ trẻ cùng thúc đẩy danh hiệu "Hà Nội - Thành phố Sáng tạo" do UNESCO trao tặng năm 2019, bằng những tác phẩm minh họa về thủ đô.


Cuộc thi dành cho nhiều loại hình như hội hoạ, minh hoạ, thiết kế... (Nguồn: Văn phòng UNESCO tại Việt Nam)
Cuộc thi dành cho nhiều loại hình như hội hoạ, minh hoạ, thiết kế... (Nguồn: Văn phòng UNESCO tại Việt Nam)

Thông tin từ UNESCO Việt Nam cho biết, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat), và Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) với sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG) tổ chức cuộc thi vẽ “Hà Nội là…” dành cho các tác phẩm minh họa, thiết kế, đồ họa về Hà Nội.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án Hà Nội Rethink do UNESCO, UN-Habitat và Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp quốc (UNIDO) khởi xướng, với sự hỗ trợ của Tập đoàn SOVICO, nhằm hỗ trợ thành phố Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược trở thành Thành phố Sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, sử dụng di sản văn hóa cùng với sự tham gia của thế hệ trẻ Việt Nam – là yếu tố thiết yếu cho việc đổi mới, sáng tạo và thay đổi. 

Diễn ra từ 6/8 - 9/9/2021, cuộc thi đón chào những ý tưởng độc đáo từ cộng đồng nghệ sĩ thuộc nhiều loại hình như hội hoạ, minh hoạ, thiết kế… Các tác phẩm dự thi có thể tự do thể hiện một Hà Nội phía sau lăng kính nghệ thuật và cảm xúc riêng của mỗi tác giả. Ban giám khảo có sự tham gia của các hoạ sĩ nổi bật trong cộng đồng hội họa và minh họa: Xuân Lam, Tú Na, Kawako Giang Nguyễn, X. Lan và Noh-a (Cloud Pillow Studio).

Cuộc thi nhằm kêu gọi các nghệ sĩ trẻ cùng thúc đẩy Danh hiệu “Hà Nội - Thành phố Sáng tạo” do UNESCO trao tặng năm 2019, bằng những tác phẩm minh họa về Hà Nội.

Các tác phẩm dự thi cần thỏa mãn những yêu cầu: tác phẩm hợp lệ phải được nộp qua mẫu đăng ký; file gốc của tác phẩm dự thi phải có độ phân giải 300dpi, kích cỡ tối thiểu 40cm x 40cm.

Tác phẩm dự thi có thể vẽ điện tử hoặc vẽ trên giấy, scan hoặc chụp ngay ngắn, sắc nét, không bị sấp bóng, không dính các vật không liên quan như nền, mặt bàn, bút màu…; tranh không chèn thêm chữ, trừ khi chữ là một phần của tác phẩm; phần giới thiệu tác phẩm không thêm các thông tin ngoài lề như quảng cáo, đưa tin, dẫn link, các hashtag không đúng quy định.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 60 triệu đồng, trong đó có 1 giải nhất, 4 giải nhì, 1 giải bình chọn; 24 tác phẩm nổi bật.

“Hà Nội là…” nhận bài dự thi từ ngày 6/8 tới 9/9/2021. Độc giả quan tâm đến cuộc thi có thể tìm hiểu thêm chi tiết về cuộc thi tại đây: https://hanoicreativecity.com/cuoc-thi-ve-minh-hoa-ha.../

Tin cùng chuyên mục
“Mimosa vì sao em tới đất này?”

“Mimosa vì sao em tới đất này?”

“Mimosa từ đâu em tới, Mimosa vì sao em tới đất này. Đà Lạt đồi núi trập trùng, Đà Lạt trời mây nước mênh mông…”. Lời bài hát ấy, cứ ngân nga trong tôi mỗi dịp Mimosa nở. Năm nay, mưa thuận gió hòa, nên Mimosa nở đẹp đến nao lòng. Cả Đà Lạt vàng rực, như “Nàng Sơn cước” lộng lẫy trong váy áo vàng, trẻ, đẹp, quyến rũ lạ kỳ.