Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thời sự

Ủy ban Dân tộc: Gặp mặt 63 giáo viên người DTTS tiêu biểu

Văn Hoa - 13:34, 17/11/2020

Sáng ngày 17/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã gặp mặt đoàn đại biểu gồm 63 giáo viên người dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu tham gia Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chủ trì buổi gặp mặt.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh giao lưu cùng các thầy cô giáo
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh giao lưu cùng các thầy cô giáo

Báo cáo với Thứ trưởng về Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: 63 thầy cô giáo đều là người DTTS, đang dạy học ở vùng sâu, vùng xa, có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn. Nhiều thầy cô trong số đó có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; điều kiện giảng dạy, trường lớp thiếu thốn cơ sở vật chất, phương tiện đến trường không đảm bảo, có thầy cô phải di chuyển bằng nghe, thuyền tới các điểm trường thuộc các xã hải đảo; nhiều thầy cô đã hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình để gắn với sự nghiệp trồng người...

Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh trao quà của UBDT cho các thầy cô giáo
Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh trao quà của UBDT cho các thầy cô giáo

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo là người DTTS với sự nghiệp giáo dục của đất nước. Thứ trưởng cũng thông tin nhanh tới đoàn công tác những nội dung thông tin mới trong việc thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước thời gian tới. Trong đó, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 tới đây sẽ được đầu tư một cách có trọng tâm, trọng điểm và linh hoạt để phù hợp với từng vùng DTTS cụ thể…

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc" cho 63 thầy cô giáo DTTS tiêu biểu.

Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng kiểm điểm tiến độ 10 tuyến cao tốc: Không "ăn xổi ở thì", chia nhỏ các dự án

Thủ tướng kiểm điểm tiến độ 10 tuyến cao tốc: Không "ăn xổi ở thì", chia nhỏ các dự án

Tối 28/1, tại Nghệ An, ngay sau khi kiểm tra thực địa dự án cao tốc Bãi Vọt-Hàm Nghi ở Hà Tĩnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện 10 dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía đông giai đoạn 1 (2017-2020) và giai đoạn 2 (2021-2025) từ Ninh Bình đến Quảng Trị, trong đó 1 dự án đã hoàn thành, 9 dự án đang triển khai.