Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh DTTS tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc

Kim Anh - 20:29, 16/08/2022

Chiều 16/8, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh DTTS xuất sắc, tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc. Được sự ủy quyền của Lãnh đạo cơ quan, bà Nguyễn Thị Hồng Huệ - Vụ phó Vụ DTTS chủ trì buổi gặp mặt.

Bà Nguyễn Thị Hồng Huệ - Vụ phó Vụ DTTS phát biểu tại buổi gặp mặt
Bà Nguyễn Thị Hồng Huệ - Vụ phó Vụ DTTS phát biểu tại buổi gặp mặt

Đoàn gồm 45 đại biểu, trong đó có 32 em học sinh, 5 giáo viên DTTS tiêu biểu xuất sắc được chọn cử từ các trường Dân tộc Nội trú (DTNT) trên địa bàn tỉnh, do ông Hoàng Anh - Phó Trưởng ban phụ trách Ban dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc làm Trưởng đoàn.

Thay mặt đoàn, ông Hoàng Anh - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo về tình hình công tác dân tộc trong đó có công tác giáo dục dân tộc. Theo đó, công tác giáo dục trên địa bàn vùng DTTS và miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2021 - 2022 có chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt, ở tất cả các cấp học, các nhà trường.

Đại diện lãnh đạo UBDT tặng quà lưu niệm của UBDT cho các em đại diện học sinh DTTS xuất sắc, tiểu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc
UBDT tặng quà lưu niệm cho các em học sinh DTTS xuất sắc, tiểu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc

Nhiều học sinh DTTS đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, nhiều em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, Kết quả có 62/92 em đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, đạt tỷ lệ 67,4%. Trong đó có: 8 giải Nhất; 18 giải Nhì; 15 giải Ba và 21 giải Khuyến khích. Vĩnh Phúc đứng thứ 3 toàn quốc về số lượng giải nhất Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, Vĩnh Phúc xếp thứ 2 toàn quốc với số điểm bình quân đạt 7,026 điểm, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,97%. Trong đó có 10 thủ khoa các khối thi.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã bày tỏ niềm vinh dự khi được Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thăm quan các địa danh của Thủ đô và được đến thăm Trụ sở của UBDT. Đồng thời, các đại biểu đại diện cho giáo viên, học sinh DTTS của tỉnh cũng bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước và UBDT tiếp tục quan tâm tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học của tỉnh.

Đại diện lãnh đạo UBDT tặng quà lưu niệm cho 5 cô giáo xuất sắc, tiêu biểu trong công tác giảng dạy
UBDT tặng quà lưu niệm cho 5 cô giáo xuất sắc, tiêu biểu trong công tác giảng dạy

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Hồng Huệ - Vụ phó Vụ DTTS chúc mừng và biểu dương những kết quả trong công tác dân tộc và giáo dục - đào tạo của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian vừa qua. Đồng thời mong muốn các em luôn cố gắng, khắc phục khó khăn, nỗ lực rèn luyện, học tập để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh DTTS tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo UBDT
Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh DTTS tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Lãnh đạo UBDT, bà Nguyễn Thị Hồng Huệ đã tặng quà lưu niệm cho các em học sinh, thầy, cô giáo và các thành viên trong Đoàn.

Tin cùng chuyên mục
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng đồng bào DTTS ở Kon Tum

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng đồng bào DTTS ở Kon Tum

Khi nghe tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, một không khí trầm buồn lan tỏa khắp thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở tỉnh Kon Tum. Đồng bào DTTS ở tỉnh Kon Tum bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn, bởi đất nước mất đi một nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân.