Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Ủy ban Dân tộc: Gặp mặt các em học sinh tiêu biểu người DTTS tỉnh Hòa Bình

PV - 11:20, 01/06/2018

Ngày 30/5/2018, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), bà Trần Chi Mai, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số (DTTS) đã thân mật tiếp Đoàn học sinh tiêu biểu người DTTS thuộc các Trường Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Hòa Bình.

Đoàn gồm 69 thành viên do ông Hà Ngọc Tuấn, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, các thầy, cô giáo và 39 em học sinh giỏi thuộc các trường DTNT trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Bà Trần Chi Mai cùng đại diện các vụ, đơn vị trao quà cho các em học sinh giỏi thuộc các trường DTNT tỉnh Hòa Bình. Bà Trần Chi Mai cùng đại diện các vụ, đơn vị trao quà cho các em học sinh giỏi thuộc các trường DTNT tỉnh Hòa Bình.

 

Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục đào tạo trong năm học 2017-2018, bà Bùi Thị Thu Hiền, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình cho biết: Tỉnh Hòa Bình hiện có 13 trường Phổ thông DTNT, trong đó có 9 trường đạt chuẩn quốc gia và 13 trường Phổ thông Dân tộc Bán trú. Trong năm học 2017-2018, với sự nỗ lực của các thầy, cô giáo và các em học sinh, hệ thống các trường DTNT của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả cao trong quản lý, giảng dạy và học tập. Các chính sách dành cho giáo dục dân tộc đã được triển khai hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các em học sinh đã bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước và UBDT cùng các bộ, ngành Trung ương tiếp tục quan tâm tới các chính sách phát triển giáo dục vùng DTTS và miền núi; tăng mức hỗ trợ cho học sinh tại các trường DTNT và dân tộc bán trú; hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất trường học.

Tại buổi gặp, chia vui với những kết quả và thành tích trong giáo dục, học tập của thầy và trò các Trường DTNT tỉnh Hòa Bình, bà Trần Chi Mai khẳng định: Những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo vùng DTTS, đặc biệt là hệ thống các trường DTNT. Các em học sinh cần tiếp tục nỗ lực học tập thật tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, luôn đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Ngành Giáo dục tỉnh Hòa Bình tiếp tục quan tâm tới các em học sinh hơn nữa để các em có được môi trường học tập tốt, góp phần vào thành công chung của sự nghiệp giáo dục-đào tạo.

Tại buổi gặp, thừa ủy quyền của Lãnh đạo UBDT, bà Trần Chi Mai cùng đại diện các vụ, đơn vị đã trao tặng những phần quà của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đến thầy và trò các trường DTNT tỉnh Hòa Bình.

MINH THU

Tin cùng chuyên mục
Điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2024 dưới góc nhìn của chuyên gia quốc tế

Điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2024 dưới góc nhìn của chuyên gia quốc tế

Cuộc điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2024 đang được triển khai thực hiện tại 54 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bao gồm 51 tỉnh có xã thuộc vùng DTTS và miền núi và 3 tỉnh, thành phố có các xã/phường/thị trấn có nhiều người DTTS sinh sống, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Long An và Hà Tĩnh. Dưới góc nhìn của ông Matt Jackson, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam cho rằng, kết quả cuộc điều tra là những dữ liệu quan trọng giúp theo dõi đánh giá tiến độ thực hiện các chính sách của Chính phủ Việt Nam đồng thời là cơ sở để ban hành các quyết định chính sách nhằm giảm bớt những thiệt thòi mà các nhóm DTTS đang phải đối mặt.