Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín

Ủy ban Dân tộc gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Thanh Hóa

Hoàng Quý - 06:23, 15/10/2022

Ngày 14/10, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), bà Lương Thị Việt Yến - Phó vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số đã thân mật gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Thanh Hóa. Cùng tiếp Đoàn còn có lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Bà Lương Thị Việt Yến - Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số phát biểu tại buổi gặp mặt
Bà Lương Thị Việt Yến - Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số phát biểu tại buổi gặp mặt

Đoàn gồm 30 đại biểu đại diện cho hơn 1.200 Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Thanh Hóa, do ông Cầm Bá Tường - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa làm Trưởng đoàn.

Báo cáo nhanh tại buổi gặp mặt, ông Cầm Bá Tường cho biết, thời gian qua, tình hình KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh Thanh Hóa cơ bản ổn định; an ninh chính trị được bảo đảm; đời sống đồng bào DTTS ngày càng được nâng lên.

Các đại biểu Người có uy tín tham dự buổi gặp mặt
Các đại biểu Người có uy tín tham dự buổi gặp mặt

Về tình hình triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 (Chương trình MTQG), ông Cầm Bá Tường cho biết, Ban Dân tộc tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; xây dựng nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn thực hiện Chương trình MTQG; ban hành các văn bản hướng dẫn gửi các sở, ngành, đơn vị có liên quan và UBND các huyện vùng đồng bào DTTS và miền núi triển khai thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình MTQG…

Việc triển khai thực hiện chính sách cho Người có uy tín luôn được tỉnh Thanh Hóa đặc biệt quan tâm. Đội ngũ Người có uy tín của tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các cấp, các ngành trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; là những nhân tố tích cực, luôn đi đầu, chủ động trong việc tuyên truyền người dân, cộng đồng hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mình trong việc phát triển KT-XH, giữ gìn trật tự an ninh tại cơ sở…

Bà Lương Thị Việt Yến tặng quà lưu niệm của UBDT cho các thành viên trong đoàn
Bà Lương Thị Việt Yến tặng quà lưu niệm của UBDT cho các thành viên trong đoàn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín bày tỏ niềm hân hoan khi được về thăm Thủ đô Hà Nội và được UBDT tiếp đón nhiệt tình, chu đáo. Nhân dịp này, các đại biểu Người có uy tín đã đưa ra nhiều ý kiến, đề xuất với UBDT về: Tăng cường các chính sách hỗ trợ đội ngũ Người có uy tín; chế độ bảo hiểm y tế của Người có uy tín; quan tâm hơn nữa đến việc phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS…

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc UBDT cũng đã có những chia sẻ, thông tin đến Người có uy tín về các chính sách dân tộc sẽ triển khai trong thời gian tới, đặc biệt là Chương trình MTQG và Chương trình biểu dương, tôn vinh Người có uy tín tiêu biểu vùng đồng bào DTTS toàn quốc giai đoạn 2017 - 2022.

Bà Lương Thị Việt Yến tặng quà lưu niệm của UBDT cho các thành viên trong Đoàn
Bà Lương Thị Việt Yến tặng quà lưu niệm của UBDT cho các thành viên trong Đoàn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Lương Thị Việt Yến - Phó Vụ trưởng Vụ DTTS ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương về những đóng góp của đội ngũ Người có uy tín tỉnh Thanh Hóa trong việc vận động bà con các dân tộc tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, bảo tồn bản sắc văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Đoàn đại biểu tặng quà lưu niệm cho Ủy ban Dân tộc
Đoàn đại biểu tặng quà lưu niệm cho Ủy ban Dân tộc

Đồng thời, bà Lương Thị Việt Yến bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào DTTS của tỉnh Thanh Hóa còn đang gặp phải và mong muốn đội ngũ Người có uy tín tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; luôn là tấm gương sáng, là điểm tựa của bản làng; tiếp tục là cánh tay nối dài của chính quyền địa phương với người dân, giúp đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có cuộc sống ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, bà Lương Thị Việt Yến đã tặng quà lưu niệm của UBDT cho các thành viên trong Đoàn. 

Tin cùng chuyên mục
Ninh Thuận: Phát huy hiệu quả vai trò Người có uy tín

Ninh Thuận: Phát huy hiệu quả vai trò Người có uy tín

Toàn tỉnh Ninh Thuận hiện có 124 Người có uy tín trong đồng bào DTTS. Những năm vừa qua, Người có uy tín đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền địa phương và người dân, góp phần quan trọng và các hoạt động xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.