Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Ủy ban Dân Tộc: Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sóc Trăng

PV - 09:59, 17/08/2018

Chiều 16/8/2018, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đã thân mật tiếp đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sóc Trăng. Đoàn gồm 40 Người có uy tín, do ông Lâm Thanh Mẫn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp có ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

bộ trưởng, Chủ nhiệm đỗ Văn Chiến tặng quà lưu niệm cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sóc Trăng. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng quà lưu niệm cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi gặp, ông Lâm Thanh Mẫn đã báo cáo với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến một số nét khái quát về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh Sóc Trăng. Báo cáo cho thấy, tỉnh Sóc Trăng đã rất quan tâm, chăm lo đời sống kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS bằng các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy; bằng việc triển khai các chương trình, chính sách dân tộc. Nhờ đó, đời sống của đại bộ phận đồng bào đã có những bước chuyển biến đáng mừng; tỉ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trong những kết quả đó có vai trò không nhỏ của Người có uy tín, các chức sắc tôn giáo. Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện có hiệu quả vai trò là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân, giúp địa phương hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thời gian qua.

Trong không khí thân tình, cởi mở, các đại biểu là Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sóc Trăng bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được về thăm Thủ đô Hà Nội, được gặp Lãnh đạo UBDT. Một số đại biểu bày tỏ mong muốn Trung ương quan tâm hoàn thiện hệ thống các trường Dân tộc nội trú; Trường Trung cấp Pali Nam bộ; tiếp tục hỗ trợ và có chính sách ưu tiên hơn về giao thông nông thôn để địa phương có điều kiện vươn lên.

Phát biểu tại buổi gặp, Bộ trưởng Đỗ Văn Chiến bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Sóc Trăng. Bộ trưởng ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm đặc biệt của tỉnh Sóc Trăng trong việc thực hiện chính sách dân tộc, chăm lo cho đời sống đồng bào DTTS trên địa bàn và biểu dương những đóng góp của Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sóc Trăng với các phong trào ở địa phương. Bộ trưởng mong muốn Người có uy tín trong đồng bào DTTS vận động đồng bào tuyệt đối tin tưởng chính sách của Đảng, Nhà nước. Vận động nhân dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới, bảo vệ môi trường, chăm lo việc học tập của học sinh; vận động đồng bào giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…

Nhân dịp Đoàn đại biểu ra thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT, Bộ trưởng Đỗ Văn Chiến đã tặng những phần quà lưu niệm cho các thành viên trong Đoàn.

MẠNH CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục