Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sự kiện - Bình luận

Về Măng Đen dịp 2/9

Huỳnh Đại - Phạm Nguyên - 00:16, 03/09/2022

Với khung cảnh lãng mạng, mang nét hoang sơ và thời tiết mát mẻ, trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, huyện Kon Plông (Kon Tum) đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách đến thăm quan, trải nghiệm.

Hồ Đăk Ke nơi thu hút khách du lịch
Hồ Đăk Ke nơi thu hút khách du lịch

Thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông được xem là thiên đường du lịch sinh thái của tỉnh Kon Tum. Măng Đen có độ cao hơn 1.200 m so với mực nước biển. Vùng này có khí hậu ôn đới nên quanh năm mát mẻ, nhiệt độ không cao chỉ giao động trung bình từ 16-22 độ C, nên cũng có thể nói là se se lạnh. Được rừng nguyên sinh bao bọc và có độ che phủ hơn 80% diện tích tự nhiên. Do khí hậu ôn hòa nên ở đây có khá nhiều hệ động thực vật sinh sống. Hoa nở bốn mùa, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. 

Trong những ngày này, những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Măng Đen như hồ Đăk Ke, thác Pa Sỹ, vườn tượng trong khu du lịch thác Pa Sỹ, chùa Khánh Lâm, khu thờ tượng Đức Mẹ đã đón hàng nghìn lượt du khách từ trong và ngoài tỉnh đến thăm quan. Anh Lê Trung Nhân, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh cho biết, với không khí se se lạnh và những cánh rừng nguyên sinh làm cho Măng Đen thật sự thơ mộng, anh cảm thấy thoải mái hơn.

Còn anh Lê Văn Tuấn, du khách đến từ TP. Đà Nẵng thì cảm nhận đầu tiên khi đến với Măng Đen là nét hoang sơ vốn có ở nơi đây. "Mình có thể đến đây được nhiều lần hơn và cũng có thể kết nối được nhiều người hơn để khám phá những địa ở Việt Nam nhiều hơn. Năm 2021 thì cũng không đi du lịch được, nay hết dịch rồi được đi chơi với gia đình và bạn bè sau những ngày lao động thì cảm thấy rất là hạnh phúc", anh Tuấn chia sẻ. 

Nhiều du khách tỏ ra thích thú khi đến với Măng Đen
Nhiều du khách tỏ ra thích thú khi đến với Măng Đen

Nhiều du khách đến với Măng Đen trải nghiệm vẻ thơ mộng, sắc vàng của những vạc rừng chuẩn bị thay lá, hay những đồi thông sương mờ bao phủ. Và sau khi đặt chân đến Măng Đen ngoài thăm quan các địa điểm nổi tiếng du khách còn được thưởng thức những món ẩm thực mang nét đặc trưng riêng như cơm lam, gà nướng, rượu cần. 

Chị Lê Nguyễn Khải Hoàn, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh cho biết: Phong cảnh Măng Đen rất tuyệt vời, cây cối rất xanh tươi mát chắc một phần do khí hậu. Ẩm thực ở đây cũng rất ngon, đặc biệt là gà nướng và cơm lam.

Để đón khách dịp lễ Quốc khánh 2/9, các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, hộ kinh doanh dịch vụ Homestay tại thị trấn Măng Đen đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ khách du lịch. Chị Võ Thị Bích Thảo, quản lý Sóc House Homestay, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông cho biết: Khách du lịch đã đặt kín phòng từ giữa tháng 8, cao gấp đôi so với dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm ngoái. Năm nay lượng khách về đông như vậy thì chúng tôi rất vui, làm dịch vụ ở đây thì khi được phục vụ cho khách hàng thì cái đó là niềm vinh hạnh cho chúng tôi, khi khách về nhiều thì cũng tạo thêm tiềm lực kinh tế cho người dân và Măng Đen ở đây.

Chùa Khánh Lâm cũng là nơi thu hút khách du lịch khi đến với Măng Đen
Chùa Khánh Lâm cũng là nơi thu hút khách du lịch khi đến với Măng Đen

Theo thống kê của UBND huyện Kon Plông, trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghĩ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Khu du lịch sinh thái Măng Đen đã thu hút khoảng 11.000 lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng, cao hơn nhiều lần so với dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm ngoái. Đây là tín hiệu cho thấy ngành du lịch của địa phương đã từng bước phục hồi sau đại dịch Covid – 19 và cũng chính là động lực để những người làm du lịch ở Măng Đen tiếp tục đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ du khách để Măng Đen phát triển xứng tầm là khu du lịch sinh thái quốc gia.Tin cùng chuyên mục