Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Vi phạm tốc độ, không xuất trình giấy tờ xe, còn "Livestream" Facebook

Đ.Dương - T.Nhân - 19:33, 25/09/2022

Vi phạm tốc độ, không xuất trình giấy tờ xe, giấy chứng nhận kiểm định và giấy phép lái xe, tài xế ô tô du lịch còn sử dụng điện thoại để Livestream lên mạng xã hội.

Đối tượng vi phạm luật giao thông có thái độ không hợp tác với người thi hành nhiệm vụ
Đối tượng vi phạm luật giao thông có thái độ không hợp tác với người thi hành nhiệm vụ

Trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển chiều ngày 25/9, Trung tá Nguyễn Trung Hiếu - Phó trưởng Trạm Cảnh sát Giao thông (CSGT) Tuy Phước, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định xác nhận, đơn vị vừa lập biên bản về hành vi vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Nguyễn Văn Nơi, trú ở quận Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Trước đó vào lúc 13h16 chiều ngày 25/9, trong lúc thực thi nhiệm vụ tại km 1.163+300 trên Quốc lộ 1A qua địa phận thị trấn Bình Dương huyện Phù Mỹ, Tổ tuần tra của Trạm CSGT Tuy Phước phát hiện xe ô tô du lịch BKS 15A-999.34 vi phạm chạy quá tốc độ, nên ra hiệu yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra.

Một người đi cùng "Livestream" trên mạng xã hội
Một người đi cùng "Livestream" trên mạng xã hội

Mặc dù đã được Tổ tuần tra thông báo và cung cấp chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm tốc độ, nhưng tài xế xe ô tô không đưa ra giấy tờ liên quan đến xe ô tô và người điều khiển, không cung cấp tên tuổi, nơi cư trú, mà còn để một người đi cùng sử dụng điện thoại để Livestream lên mạng xã hội với thái độ không hợp tác, đồng thời cho rằng không có hành vi vi phạm, Tổ tuần tra không cung cấp chứng cứ chứng minh.

Sau gần 2 giờ kiên trì thuyết phục, Tổ tuần tra đã mời Công an xã Mỹ Trinh và các cơ quan báo chí đến hiện trường. Lúc này tài xế mới xuất trình giấy tờ xe. Tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm có sự chứng kiến của Công an địa phương, xử phạt ô tô BKS 15A-999.34 theo quy định pháp luật.

Phương tiện vi phạm giao thông
Phương tiện vi phạm giao thông

Theo Trạm CSGT Tuy Phước, ông Nguyễn Văn Nơi có hành vi điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/h đến dưới 10 km/h trong khu vực đông dân cư đường có dài phân cách giữa vi phạm tốc độ 66 km/h.

Trung tá Nguyễn Trung Hiếu - Phó trưởng Trạm CSGT Tuy Phước cho biết thêm, trước đây có nhiều trường họp tương tự như trên, dùng mạng xã hội như Zalo, Facebook để "Livestream" tạo ra những hiệu ứng không tốt. Những trường họp trên, Trạm CSGT Tuy Phước đã xử phạt nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục
Tăng cường công tác bảo vệ rừng

Tăng cường công tác bảo vệ rừng

Những tháng cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, tình trạng phá rừng thường diễn biến phức tạp. Vì thế, Công ty TNHH Một thành viên Lâm sản Khánh Hòa (Công ty Lâm sản Khánh Hòa) đã tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ rừng vào những tháng cuối năm, nhằm hạn chế việc khai thác lâm sản trái phép, lấn chiếm đất rừng.