Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

"Việt Nam chống dịch vang danh" - ca khúc mới cổ vũ tinh thần "chiến đấu" với Covid-19

T.Hợp - 15:53, 11/08/2021

Nhạc sĩ Xuân Trí vừa ra mắt MV "Việt Nam chống dịch vang danh" nhằm góp phần cổ vũ tinh thần của đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Nhạc sĩ Xuân Trí
Nhạc sĩ Xuân Trí

Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên khắp cả nước, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Theo dõi tin tức về công tác phòng, chống dịch bệnh mỗi ngày, nhạc sĩ Xuân Trí ấp ủ kế hoạch thực hiện một sản phẩm âm nhạc để góp sức cổ vũ tinh thần cho lực lượng tuyến đầu.

Nhạc sĩ cũng đặc biệt ấn tượng với hình ảnh các y bác sĩ, tình nguyện viên lên đường vào tâm dịch. “Thật xúc động khi thấy đoàn quân tình nguyện từ khắp mọi miền Tổ quốc hướng về miền Nam thân yêu! Tôi đã liên tưởng đến hình ảnh các chiến sĩ năm xưa thần tốc vào chi viện cho miền Nam và kháng chiến thắng lợi” - nhạc sĩ Xuân Trí chia sẻ.

Ca khúc mới lần này được nhạc sĩ Xuân Trí dựa trên bài thơ “Việt Nam chống dịch vang danh” của tiến sĩ Phạm Thuyên. Bài hát mang thông điệp: Dịch bệnh vẫn căng thẳng, cuộc chiến chống Covid còn dài, nhưng với sự quyết tâm của Đảng, Chính phủ, cùng với sự đoàn kết, yêu thương, chia sẻ, ý thức trách nhiệm của những người dân thì Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch.

Thể hiện ca khúc "Việt Nam chống dịch vang danh" là các ca sĩ, chiến sĩ thuộc Đoàn văn công Quân khu 3. MV có sử dụng những hình ảnh tư liệu từ báo chí và các kênh truyền thông, để khán giả được nhìn lại những hình ảnh cảm động từ tâm dịch. Đó là hình ảnh các "chiến sĩ áo trắng", những người tình nguyện vào tâm dịch hay đội ngũ y, bác sĩ ngày đêm "chiến đấu" trong tâm dịch... Tất cả vẽ nên một bức tranh đẹp về tinh thần đoàn kết, về sự sẵn sàng cống hiến, hy sinh khi Tổ quốc cần.

Thông qua ca khúc “Việt Nam chống dịch vang danh”, nhạc sĩ Xuân Trí mong muốn được góp phần nhỏ bé để cổ vũ, động viên tinh thần các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, kêu gọi mọi người nâng cao ý thức của mình, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, để người dân sớm trở lại cuộc sống hạnh phúc bình an.

Nhạc sĩ Xuân Trí cũng là tác giả của loạt ca khúc: "Toàn dân đoàn kết chống dịch", "Việt Nam rạng rỡ hoan ca", "Tự hào Việt Nam", "Đảo xanh", "Khúc hát trái tim xanh", "Bài ca tuổi trẻ Việt Nam", "Chung tay hướng về miền Trung", "Sáng mãi tuổi thanh xuân".../.

Tin cùng chuyên mục
Ngỡ ngàng Pú Đao

Ngỡ ngàng Pú Đao

Chúng tôi tới xã Pú Đao với tâm thế háo hức. Pú Đao từng được Gecko Travel (geckotravel.com) - một hãng du lịch của nước Anh bầu chọn là “một trong năm điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á”, bên cạnh vịnh Bái Tử Long, công viên Belum (Malaysia), núi Ban Traat (Thái Lan), công viên quốc gia Pha Taem (Thái Lan). Chúng tôi vừa tự hào, vừa phấn khích khám phá những vùng đất tươi đẹp của Tây Bắc, của Tổ quốc mình.