Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Vinatex sẽ cung ứng khẩu trang với giá tương đương chi phí sản xuất

Hằng Trần - 11:00, 04/02/2020

Tại buổi họp báo diễn ra sáng 3/2 với các cơ quan báo chí về tình hình cung cấp khẩu trang của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết: sẽ cung ứng khẩu trang với giá tương đương chi phí sản xuất

Ngay từ ngày đầu tiên, Tập đoàn đã nghiên cứu việc sản xuất vải dệt kim và vải không dệt có kháng khuẩn để có thể sản xuất khẩu trang. Đối với các doanh nghiệp dệt may trong nước, khẩu trang là mặt hàng mới, nên hai ngày vừa qua các doanh nghiệp đã tổ chức sắp xếp dây chuyền công nghệ để có thể may ra được sản phẩm khẩu trang.

Đến nay, các doanh nghiệp đã sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn và hiện Tập đoàn đang hướng các đơn vị may tại địa phương nào thì sẽ sản xuất và cung ứng ngay tại địa phương đó.

Cũng theo ông Lê Tiến Trường, Vinatex đã quyết định cấp khẩu trang miễn phí tại một số điểm thuộc công ty, doanh nghiệp thành viên Tập đoàn như: Tổng Công ty May 10, Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội, Tổng Công ty May Hưng Yên, Tổng công ty Dệt May Hòa Thọ, May Đồng Nai…

Dự kiến trong 10 ngày tới, Tập đoàn sẽ cấp phát miễn phí khẩu trang cho người lao động và người dân nửa triệu chiếc khẩu trang tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố nơi có nhà máy, doanh nghiệp sản xuất. Bên cạnh đó, ngoài việc ủng hộ trực tiếp qua UBND các tỉnh, các đơn vị dệt may tại địa phương cũng cấp phát miễn phí khẩu trang tại cổng các nhà máy trực thuộc đơn vị.

Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Chiều 21/5, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị trao quyết định về công tác cán bộ cho công chức, viên chức quản lý thuộc Ủy ban Dân tộc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh Chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Nông Thị Hà; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.