Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sự kiện - Bình luận

Vĩnh Long: Sẵn sàng cho đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng

Như Tâm - 09:38, 06/03/2020

Thời điểm này, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020, tỉnh Vĩnh Long còn đặc biệt chú trọng chỉ đạo các đảng bộ cơ sở thực hiện tốt công tác chuẩn bị chu đáo mọi mặt, sẵn sàng cho việc tổ chức thành công Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Mô hình nuôi lươn công nghệ cao của nông dân huyện Long Hồ.
Mô hình nuôi lươn công nghệ cao của nông dân huyện Long Hồ

Chú trọng đội ngũ cán bộ kế cận

Theo ông Nguyễn Thành Thế, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long, xác định Đại hội đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, các địa phương trong tỉnh đã và đang tích cực chuẩn bị Đại hội. Từ việc ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội; xây dựng kế hoạch chỉ đạo tổ chức đại hội điểm chi bộ, Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025, đến nay, các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã chuẩn bị và tổ chức Đại hội theo đúng tinh thần của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Một trong những nội dung đặc biệt quan trọng được các tổ chức cơ sở đảng ở tỉnh Vĩnh Long chú trọng triển khai là công tác chuẩn bị nhân sự trước đại hội. Hiện, Vĩnh Long đã phê duyệt quy hoạch Ban Chấp hành (BCH) cấp huyện, thị xã, thành phố và các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Tỉnh cũng đã đề nghị Trung ương phê duyệt quy hoạch BCH Ðảng bộ tỉnh gồm 98 người, Ban Thường vụ Tỉnh ủy 30 người; các chức danh chủ chốt cấp tỉnh là 43 người. Toàn tỉnh đã thực hiện đào tạo lý luận chính trị trung cấp, cao cấp cho 4.293 người, về đào tạo chuyên môn đã có 3.308 người sau đại học, đưa 30 người đi bồi dưỡng ở nước ngoài...

“Tỉnh cũng đã thực hiện luân chuyển, điều động 30 người từ tỉnh về huyện và ngược lại, từ ngành này sang ngành khác. Các Ban Thường vụ cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy cũng có kế hoạch luân chuyển, điều động cán bộ theo phân cấp quản lý. Đây là từng bước thực hiện công tác cán bộ nhằm kiện toàn bộ máy tiến đến Đại hội các cấp”, ông Thế cho biết.

Tập trung cao độ cho đại hội điểm

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long thông tin thêm, theo kế hoạch, Huyện ủy Long Hồ và Đảng ủy xã Tân Hạnh (huyện Long Hồ) được chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội. Còn Huyện ủy Mang Thít và Đảng ủy xã Tân Long Hội (huyện Mang Thít) được chọn chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm bầu trực tiếp Bí thư để rút kinh nghiệm chỉ đạo các đảng bộ trên địa bàn tỉnh.

Theo Bí thư Huyện ủy huyện Mang Thít, bà Nguyễn Thị Minh Trang, công tác chuẩn bị về văn kiện, nhân sự cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 của huyện và xã đã thực hiện đúng theo hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Huyện đã thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội và chuẩn bị cơ sở vật chất để tổ chức Đại hội, bảo đảm đúng tiến độ, kịp thời gian theo quy định.

Đánh giá về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ông Trần Văn Ròn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long, khẳng định: Tính đến thời điểm này, các địa phương nỗ lực rất cao trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội, nhất là đối với huyện Long Hồ, Đảng ủy xã Tân Hạnh là nơi Tỉnh ủy chọn làm Đại hội điểm; dự kiến tổ chức vào các ngày 24 - 25/3 và đại hội điểm Đảng bộ huyện Long Hồ sẽ diễn ra cuối tháng 5. Tổ công tác của Tỉnh ủy đang phối hợp cùng Huyện ủy Long Hồ tiếp tục hỗ trợ giúp Đảng ủy xã Tân Hạnh làm tốt công tác chuẩn bị, để tổ chức thành công Đại hội điểm cấp xã của tỉnh trong nhiệm kỳ mới.

Tin cùng chuyên mục
"Bệnh ngáo quyền lực" trên mạng xã hội

"Bệnh ngáo quyền lực" trên mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ số, sự bùng nổ và tác động mạnh mẽ của mạng xã hội và các nền tảng giải trí, ai cũng có thể dễ dàng nổi tiếng với hàng trăm nghìn đến hàng triệu người theo dõi tài khoản mạng xã hội. Có lẽ cũng vì “hào quang” mà thế giới ảo mang lại, không ít kẻ bị “ngáo” quyền lực, tự cho mình quyền phán xét, đánh giá về cá nhân, tổ chức, thậm chí chà đạp các chuẩn mực đạo đức và quy định của pháp luật. Họ sống trong thế giới ảo nhưng gây ra những hệ luỵ thật, nghiêm trọng cho đời sống xã hội.