Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

Vở kịch “Người yêu... Hoa hậu”: Cám dỗ phía sau ánh hào quang

Nguyệt Anh - 11:21, 22/09/2022

Nhà hát kịch Việt Nam và Công ty Vàng son một thủa vừa công bố việc phối hợp đưa vở diễn “Người yêu... Hoa hậu” tới công chúng. Thông qua câu chuyện về một cô gái trẻ đi thi Hoa hậu, vở kịch phản ánh những thử thách, cám dỗ đằng sau hào quang của vương miện và những cạm bẫy trong mối quan hệ chân dài - đại gia.

Những bi kịch của khát vọng tuổi trẻ và ước muốn giàu sang chất đầy trong vở kịch. Ảnh: Bình Quách.
Những bi kịch của khát vọng tuổi trẻ và ước muốn giàu sang chất đầy trong vở kịch. Ảnh: Bình Quách.

Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ giới thiệu vở kịch “Người yêu… Hoa hậu” đến công chúng Thủ đô vào ngày 18-19/10 tại Rạp Kim Mã. Đây là vở diễn hiếm hoi được dán nhãn 16+ bởi có những phân đoạn rất táo bạo hiếm thấy trên sân khấu kịch, chẳng hạn như trình diễn áo tắm.

Vở kịch kể về Kiều Trang Phượng - cô sinh viên năm cuối đang phải chật vật sống giữa thành phố với khoản nợ lớn của bố mẹ ở quê. Cô thường xuyên phải trốn chủ nhà vì không có tiền để trang trải. Cơ hội thay đổi số phận đến với Phượng khi những người bạn thân thiết cổ vũ cô đăng ký tham gia vào một cuộc thi Hoa hậu.

Với tài năng cùng nhan sắc xinh đẹp, Phượng đã bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Nhưng liệu Phượng sẽ thế nào sau khi đăng quang Hoa hậu? Cô có còn giữ được sự trong sáng và tốt bụng như thuở còn nghèo khó, hay sẽ trượt dài trên con đường sa ngã như bao cô gái khác khi “một bước lên tiên”?

"Người yêu... Hoa hậu" - vở kịch về những cô gái trẻ ôm mộng đổi đời nhờ thi Hoa hậu. Ảnh: Bình Quách.
"Người yêu... Hoa hậu" - vở kịch về những cô gái trẻ ôm mộng đổi đời nhờ thi Hoa hậu. Ảnh: Bình Quách.

Kịch bản được đạo diễn Doãn Hoàng Giang viết 20 năm trước, từng được Nhà hát Tuổi Trẻ dựng một lần. Đến nay, những vấn đề xã hội được phản ánh trong kịch bản này vẫn tồn tại nhức nhối. Đó là lý do hai đạo diễn Tùng Linh-Bùi Huệ bắt tay dựng lại vở này.

Đạo diễn Tùng Linh cho biết, anh không nhằm mục đích phơi bày những chuyện mà dư luận bấy lâu râm ran đồn đoán về các cuộc thi sắc đẹp, hay “ăn theo” chuyện chân dài-đại gia và vấn đề “bội thực” Hoa hậu gần đây. Anh chỉ muốn kể về bi kịch của một cô gái trẻ đẹp trước vòng xoáy cuộc đời, về những ước mơ, khát vọng và thử thách mà người trẻ ngày nay phải đối diện.

Đạo diễn Tùng Linh (ảnh dưới) và Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam Nguyễn Xuân Bắc
Đạo diễn Tùng Linh (ảnh dưới) và Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam Nguyễn Xuân Bắc chia sẻ thông tin về vở kịch

Còn Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam Nguyễn Xuân Bắc cho hay, vở kịch gắn mác 16 + để hướng tới những bạn đang chấp chới bắt đầu vào đời. Vở kịch có những hình ảnh, những tình huống, chi tiết đưa ra đều rất đắt và đã được lựa chọn kỹ càng.

Vở kịch do dàn diễn viên tài năng của Nhà hát kịch Việt Nam thể hiện: Châu Uyên, Phương Thanh (Hoa hậu Trang Kiều Phượng), Tuyết Trinh (Thủy), Minh Thu (Tý), NSUT Trịnh Mai Nguyên (Phước Sang), Thế Nguyên (Tuấn), NSND Việt Thắng (Ông giáo), Dương Anh Đức (Bình hề), Hồng Phúc (Dũng), Hồ Liên (mẹ), NSƯT Dũng Nam, Tống Minh Tùng (Tungzeng)…

Việc hướng đến đề tài trẻ vừa là tâm huyết của đạo diễn Tùng Linh trong sự nghiệp đạo diễn của mình, cũng là mong muốn kéo khán giả trẻ đến với sân khấu của Nhà hát.

Tin cùng chuyên mục
"Ngưng bật đèn xanh cho thời trang nhanh"

"Ngưng bật đèn xanh cho thời trang nhanh"

Đó là thông điệp chính tại sự kiện thời trang vừa diễn ra tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, cùng với đó là đêm chung kết cuộc thi thiết kế thời trang Enviromentally - Friendly Fashion (EFF).