Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

Xã điểm của tỉnh Lạng Sơn đón Bằng công nhận xã đạt Chuẩn nông thôn mới nâng cao

Trí Phương - 18:33, 09/03/2023

Ngày 9/3, xã Chi Lăng, huyện Tràng Định (Lạng Sơn) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt Chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng xã Chi Lăng
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng xã Chi Lăng

Xã Chi Lăng có 7 thôn, 897 hộ dân với 6 dân tộc cùng sinh sống gồm: Tày, Nùng, Kinh, Dao, Mông, Hoa. Năm 2022, Chi Lăng được chọn là 1 trong 5 xã điểm của tỉnh phấn đấu đạt Chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Từ nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự chung tay, góp sức của Nhân dân, việc triển khai thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao trên địa bàn xã Chi Lăng đã đạt được những kết quả tích cực: 100% tuyến đường trục xã, trục thôn và 91,49% tuyến đường ngõ xóm trên địa bàn xã được cứng hóa; 92,75% nhà ở dân cư đạt chuẩn. Bên cạnh đó, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường được quan tâm thực hiện; các mô hình sản xuất hiệu quả từng bước được nhân rộng, năm 2022 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã được 47,8 triệu đồng/người/năm…

Hết năm 2022, xã Chi Lăng hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao. Diện mạo nông thôn không ngừng đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.

Thời gian tới, xã Chi Lăng tiếp tục tập trung triển khai các biện pháp để duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao và từng bước xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Tin cùng chuyên mục
Tu Mơ Rông (Kon Tum): Hội thi ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh

Tu Mơ Rông (Kon Tum): Hội thi ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh

Chiều 7/12, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã tổ chức Khai mạc “Hội thi ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh”, nhằm giới thiệu các món ăn đặc trưng của đồng bào Xơ Đăng; sáng tạo thêm các món ăn dinh dưỡng từ đặc sản cây sâm dây. Hội thi cũng là cơ hội để các doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, thu mua và chế biến dược liệu và kết nối các hoạt động du lịch trải nghiệm văn hóa, khám phá cây quốc bảo sâm Ngọc Linh.