Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Xúc phạm Cảnh sát Giao thông trên Facebook, nam thanh niên ở Hà Giang bị phạt 5 triệu đồng

Vũ Mừng - 20:15, 29/02/2024

Công an huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với T.V.N, vì hành vi “xúc phạm danh dự, uy tín” lực lượng Công an trên mạng xã hội Facebook cá nhân, quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ và được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP, ngày 27/1/2022.

T.V.N làm việc với lực lượng chức năng. Ảnh: Mạnh Thắng
T.V.N làm việc với lực lượng chức năng. (Ảnh: Mạnh Thắng)

Trước đó, trên đường di chuyển về nhà, do không có bằng lái xe máy, khi gặp Cảnh sát Giao thông Công an huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang đang làm nhiệm vụ, nam thanh niên T.V.N (SN 2006, trú tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê) không dám tiếp tục di chuyển và bức xúc đã chụp ảnh đăng bài viết có tính chất “xúc phạm danh dự, uy tín” lực lượng Công an trên mạng xã hội Facebook cá nhân.

Chia sẻ của T.V.N. nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, trong đó nhiều bình luận dưới ảnh đăng tải thể hiện sự bất bình với nội dung bài viết, thậm chí có ý kiến đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý nghiêm hành vi của anh T.V.N.

Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, lực lượng An ninh Công an huyện Bắc Mê đã vào cuộc xác minh, làm rõ và mời T.V.N đến làm việc. Tại cơ quan Công an, T.V.N. đã thừa nhận hành vi của mình, ký cam kết và xin lỗi cũng như gỡ bài đăng.

Tin cùng chuyên mục