Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

113 tấn nông sản và tấm lòng người Bình Phước với Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh

Thắng Trân - 15:55, 16/08/2021

Sau khi tiếp nhận nông sản (gạo, rau, củ, quả…) thực phẩm, trên chuyến xe nghĩa tình thứ 7 của Tỉnh đoàn Bình Phước hướng về Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh, anh Đậu Viết Năng cùng bạn bè đi suốt mấy ngày để đưa tới cho 400 hộ dân quận Bình Thạnh và 350 hộ quận 8 (TP. Hồ Chí Minh).

Chuyến xe nghĩa tình đầy ắp nông sản gửi ân tình của người Bình Phước đến với người dân TP. Hồ Chí Minh và Bình Phước
Chuyến xe nghĩa tình đầy ắp nông sản gửi ân tình của người Bình Phước đến với người dân TP. Hồ Chí Minh và Bình Phước

Vượt một chặng đường dài qua nhiều chốt kiểm soát, phòng dịch, 5 tấn hàng hóa từ chuyến xe thứ 7 nói trên gồm một số loại rau, củ, quả, gạo, mì gói, sữa được nhóm anh Năng phân bổ thành 750 suất quà cho người dân ở các khu cách ly và những khu nhà trọ bị tác động bởi dịch bệnh.

Quê ở Hà Tĩnh, hiện anh Năng tạm trú ở phường Hiệp Bình Chánh (TP. Thủ Đức) và đang là nhân viên kinh doanh Công ty CP Quảng cáo và Nhôm kính An Phước. Công việc hiện tại của anh bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão dịch thứ 4. Tuy nhiên, anh Năng vẫn cùng nhóm bạn hăng hái vận động các nguồn lực, vượt nắng - thắng mưa, ngày đêm xông pha, giúp người dân ở vùng tâm dịch.

“Xe vừa đỗ xuống vào buổi chiều là chúng tôi chờ sẵn để khuân hàng xuống rồi cùng nhau chia thành từng phần riêng biệt. Rau xanh thì cấp tốc đem cho ngay trong chiều tối để không bị héo, còn mì gói, sữa, gạo và củ, quả thì phân ra để những ngày kế tiếp đem trao tận từng hộ dân. Mọi người mừng vui và cảm ơn thanh niên cùng người dân Bình Phước nhiều lắm”, anh Năng hồ hởi nói.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” chở đầy ắp lương thực, thực phẩm được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh và Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước triển khai từ giữa tháng 7/2021 đến nay. Qua đó, tuổi trẻ toàn tỉnh đã góp sức trao gửi 113 tấn nông sản và nhu yếu phẩm đến các vùng dịch TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương.`

Trong khuôn khổ của Chương trình, Tỉnh đoàn Bình Phước đã thực hiện 7 chuyến xe, tổng trị giá hơn 470 triệu đồng (5 chuyến đi TP. Hồ Chí Minh, 2 chuyến đi Bình Dương).

Được biết, từ đầu mùa dịch thứ 4 đến nay, hệ thống Đoàn toàn tỉnh đã vận động hơn 9 tỷ đồng từ doanh nghiệp, nhà hảo tâm để hỗ trợ cuộc chiến chống dịch trong tỉnh qua hàng trăm hoạt động trao lương thực, thực phẩm, vật tư và thiết bị y tế... đến các tuyến đầu ngăn Covid-19 và người dân gặp khó trong đại dịch, đồng thời tổ chức hoặc phối hợp triển khai 29 “chuyến xe nghĩa tình” đến TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương./.

Tin cùng chuyên mục
Mệ Tuyết làng hương xứ Huế và hành trình kiếm tiền giúp người

Mệ Tuyết làng hương xứ Huế và hành trình kiếm tiền giúp người

“Mệ chỉ mong khỏe mạnh để tiếp tục se hương bán cho khách, nối tiếp nghề cha ông; ngày ngày gặp gỡ nói chuyện với bọn trẻ, cuối tháng dư ra năm mười triệu đem vô viện tặng mấy cháu nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo!”... Đó là tâm sự của mệ Tuyết, một người phụ nữ khắc khổ, nhưng giàu lòng nhân ái mà chúng tôi có dịp gặp gỡ trên hành trình tìm kiếm những sự tử tế trong cuộc sống bon chen.