Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

27 tác phẩm đạt Giải thưởng Nhiếp ảnh Xuất sắc năm 2023

Thanh Thuận - 06:22, 14/12/2023

Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã công bố 27 tác phẩm đạt giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc năm 2023.

Bộ ảnh “Hạt vàng gieo những niềm vui” của Nguyễn Hiền Thanh (Hậu Giang) đạt Huy chương Vàng
Bộ ảnh “Hạt vàng gieo những niềm vui” của Nguyễn Hiền Thanh (Hậu Giang) đạt Huy chương Vàng

Giải thưởng Nhiếp ảnh Xuất sắc là giải thưởng cao nhất trong năm của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Giải thưởng nhằm tìm ra các tác phẩm ảnh, công trình lý luận phê bình nhiếp ảnh và sách ảnh có chất lượng nghệ thuật và nội dung xuất sắc nhất của năm vừa qua.

Những tác phẩm ảnh được xét chọn là những tác phẩm: Đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi cấp tỉnh hoặc tương đương; đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích từ cấp Khu vực và Quốc gia hoặc tương đương, do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, phối hợp tổ chức hoặc bảo trợ; đạt các Huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các cuộc thi ảnh quốc tế do Hội tổ chức trong năm 2023.

27 tác phẩm đạt Giải thưởng Nhiếp ảnh Xuất sắc năm 2023 gồm: 5 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 15 Huy chương Đồng (trong đó công trình Lý luận phê bình và sách ảnh có 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng). Những tác phẩm ảnh được xét chọn đều là những tác phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực, quốc gia hoặc đoạt huy chương tại các cuộc thi ảnh quốc tế trong năm 2023.

Tác phẩm Công việc cuối ngày của tác giả Đinh Lê Thái Huy (Ninh Thuận)
Tác phẩm Công việc cuối ngày của tác giả Đinh Lê Thái Huy (Ninh Thuận)

5 Huy chương Vàng được trao cho: Bộ ảnh "Hạt vàng gieo những niềm vui" của Nguyễn Hiền Thanh (Hậu Giang); bộ ảnh "Nghề sản xuất mây tre đan truyền thống" của Phạm Đình Thành; bức ảnh "Công việc cuối ngày" của Đinh Lê Thái Huy; sách ảnh "Bức tranh quê" của cố Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân; sách ảnh "Giọng của sắc màu" của Trương Hoàng Thêm, Đỗ Thanh Xuân Thùy Mai.

Trong đó, bộ ảnh “Hạt vàng gieo những niềm vui” của tác giả Nguyễn Hiền Thanh (Lý Anh Lam), được Hội đồng đề xuất dự Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2023 của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Lễ cấp sắc của người Tày ở Định Hóa

Lễ cấp sắc của người Tày ở Định Hóa

Trải qua thời gian, mặc dù hiện nay Lễ cấp sắc của đồng bào dân tộc Tày của huyện Định Hóa (Thái Nguyên) đã có nhiều thay đổi, phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại, song những giá trị cốt lõi vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Do vậy, Lễ cấp sắc trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của người Tày nơi đây.