Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

A Lưới (Thừa Thiên Huế): Bàn giao 5 nhà “Mái ấm cho người nghèo biên giới”

Tiến - Hồng - 20:12, 17/05/2023

Ngày 17/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao 5 nhà “Mái ấm cho người nghèo biên giới” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện biên giới A Lưới.

Đại tá Đặng Ngọc Hiệu, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện Đồn biên phòng Hương Nguyên tặng quà gia đình anh Lê Thanh Hưng, xã Hương Nguyên, huyện A Lưới.
Đại tá Đặng Ngọc Hiệu - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện Đồn Biên phòng Hương Nguyên tặng quà gia đình anh Lê Thanh Hưng, xã Hương Nguyên, huyện A Lưới

Các gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm cho người nghèo biên giới” lần này thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang sinh sống trong ngôi nhà tạm, xuống cấp thuộc địa bàn các xã biên giới huyện A Lưới. Mỗi hộ được hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng để xây dựng.

Sau hơn 3 tháng thi công, với nỗ lực của các gia đình cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ ngày công của cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện A Lưới, 5 ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương cũng như đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các gia đình.

Đại diện Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương kéo băng khánh thành nhà cho gia đình ông Văn Leng, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới
Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP và chính quyền địa phương kéo băng khánh thành nhà cho gia đình ông Văn Leng, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới

Những ngôi nhà được khánh thành và đưa vào sử dụng lần này không chỉ góp phần cùng với các cấp, các ngành địa phương chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất mà còn thể hiện tình cảm của những người lính Biên phòng gửi tới Nhân dân biên giới; kịp thời chia sẻ, động viên để người dân chung tay cùng BĐBP xây dựng quê hương và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Tin cùng chuyên mục
Sóc Trăng: Tạo cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập từ chính sách hỗ trợ người lao động DTTS

Sóc Trăng: Tạo cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập từ chính sách hỗ trợ người lao động DTTS

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động vùng đồng bào DTTS miền núi là một trong những nội dung thuộc "Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719)". Xác định vai trò quan trọng của nội dung này, thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai nhiều giải pháp để đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho đồng bào DTTS.