Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

An Giang: Phát triển loại hình du lịch Trekking

N.Tâm - H.Diễm - 18:09, 09/02/2023

Ngày 9/2, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và đầu tư An Giang phối hợp Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm tổ chức Chương trình Trekking với chủ đề “Năng lượng đầu Xuân” Quý Mão 2023.

Ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phát biểu tại buổi lễ
Ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Khai mạc chương trình, ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang chia sẻ, núi Cấm được xem là ngọn núi thiêng, thu hút đông đảo du khách tìm đến hàng năm để cầu bình an sức khỏe, với vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ luôn khiến nhiều người mong muốn chinh phục. Chúng ta có thể dễ dàng chinh phục những đỉnh núi cao bằng các phương tiện hiện đại như cáp treo, ô tô, xe máy…

Tuy nhiên, đi bộ giữa núi rừng luôn là một trải nghiệm đầy thú vị. Với cuộc hành trình này, ngoài được trải nghiệm những điều mới lạ, còn là dịp giúp du khách rèn luyện thể lực, vừa có thể hòa mình với thiên nhiên xanh mát của vùng Thất Sơn hùng vĩ và bí ẩn.

Các thành viên tham gia sẽ vượt đoạn đường 7 km để chinh phục núi Cấm
Các thành viên tham gia sẽ vượt đoạn đường 7 km để chinh phục núi Cấm

Chương trình Trekking lần này có sự tham gia của hơn 40 du khách và vận động viên cùng chinh phục cung đường dài 7 km. Tham gia buổi Trekking, vận động viên và du khách sẽ được đi men theo lối mòn đến các điểm du lịch hấp dẫn và thú vị như: Chùa Phật nhỏ, điện Cây Quế, suối Thanh Long, vườn xoài và kết thúc tại Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm.

Trên cung đường Trekking dài 7 km, mọi người có cơ hội hòa mình vào thời tiết se lạnh của vùng núi vào buổi sáng mùa Xuân, với sự tươi mới của không gian đại ngàn, hoa dại rực rỡ ven đường, những giọt sương sớm và cả tiếng chim lảnh lót… Không những thế, các vận động viên tham gia sẽ cùng khám phá đời sống của người dân nơi đây và thưởng thức những đặc sản hấp dẫn địa phương. Với sự hòa mình này sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực sau một năm dài miệt mài với công việc và nạp thêm năng lượng cho một năm mới đầy hy vọng.

Tin cùng chuyên mục
Ngày hội kết nối, vun đắp tình đoàn kết giữa các dân tộc

Ngày hội kết nối, vun đắp tình đoàn kết giữa các dân tộc

Ngày 25/11, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ bế mạc Ngày hội trình diễn cây Nêu và giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc Việt Nam lần thứ II năm 2023. Ngoài ý nghĩa tôn vinh, phát huy và giữ gìn giá trị văn hóa, sự kiện là sợi dây kết nối, vun đắp tình đoàn kết giữa các dân tộc.