Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Án phạt của Ấn Độ gây khó cho Đội tuyển U20 Việt Nam

Hoàng Minh - 14:54, 23/08/2022

Với án phạt từ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) dành cho bóng đá Ấn Độ, tất cả các đội tuyển bóng đá nam và nữ cũng như các câu lạc bộ của nước này đều sẽ không được phép tham gia các giải đấu quốc tế. Vì lý do này, Đội tuyển quốc gia Ấn Độ không thể sang Việt Nam giao hữu vào tháng 9 và đội U20 Ấn Độ cũng sẽ không tham dự vòng loại U20 châu Á 2023.

U20 Indonesia sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé đi tiếp với U20 Việt Nam
U20 Indonesia sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé đi tiếp với U20 Việt Nam

Trước đó, tại vòng loại U20 châu Á 2023 , U20 Ấn Độ nằm ở bảng H cùng Australia, Iraq và Kuwait. Tuy nhiên, với án phạt từ FIFA, Ấn Độ không thể tham dự giải đấu này, khiến cách thức xét các đội dự Vòng chung kết (VCK) U20 châu Á 2023 sẽ thay đổi.

Theo đó, khi xét hạng các đội nhì vòng loại, thành tích của các đội nhì bảng với các đội cuối bảng (ở các bảng 4 và 5 đội) sẽ không được tính. Theo quy định từ AFC, sẽ có 15 đội tuyển giành thành tích tốt ở vòng loại (10 đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất) cùng chủ nhà Uzbekistan sẽ giành quyền dự VCK U20 châu Á 2023.

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến U20 Việt Nam, khi thầy trò HLV Đinh Thế Nam cùng bảng với Hong Kong (Trung Quốc), chủ nhà Indonesia và Timor Leste.

Để chắc chắn có vé đi tiếp, Đội tuyển U20 Việt Nam sẽ cần cố gắng rất nhiều để có vị trí nhất bảng. Mục tiêu này không dễ thực hiện, khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp của U20 Việt Nam là U20 Indonesia với lợi thế sân nhà và đang rất khát khao đánh bại chúng ta.

Tin cùng chuyên mục