Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Bắc Giang: Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại”

Mỹ Dung - 14:40, 04/02/2023

Sáng 4/2, UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tổ chức Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại” lần thứ III - năm 2023 với 345 vận động viên tham gia. Giải việt dã leo núi nằm trong Chương trình Lễ hội Xuân và Tuần văn hóa - du lịch tỉnh Bắc Giang.

Các vận động viên nỗ lực trong Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại”
Các vận động viên nỗ lực trong Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại”

Giải được tổ chức lần đầu vào năm 2019. Năm nay, cung đường chạy có sự thay đổi. Xuất phát tại Sân vận động Nham Biền, thị trấn Nham Biền, từ đây, 345 vận động viên đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh và huyện Yên Dũng chinh phục đường đua có chiều dài 4 km, chạy qua chùa Thiên Lai, đình Phấn Lôi, sau đó vượt qua nhiều đoạn đường đèo dốc để lên tới đỉnh Non Vua.

Đây là tuyến đường gắn với quy hoạch phát triển du lịch của huyện, đồng thời là nơi hằng ngày có hàng trăm người dân đi bộ lên đỉnh Non Vua vừa để rèn luyện sức khỏe vừa ngắm cảnh quan thiên nhiên, thư giãn tinh thần. Mặc dù cung đường chạy ngắn hơn năm trước nhưng độ khó tăng lên nhằm thử thách sức bền của mỗi vận động viên.

Vận động viên về đích trên đỉnh Non Vua huyền thoại
Vận động viên về đích trên đỉnh Non Vua huyền thoại

Phát biểu khai mạc giải, ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng cho biết: “Lựa chọn Nham Biền là địa điểm tổ chức Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại”, huyện mong muốn sẽ đem đến cho các vận động viên, cổ động viên những trải nghiệm thú vị khi khám phá dãy Nham Biền; đồng thời tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về vẻ đẹp của quê hương Yên Dũng đến đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh”.

Tại lễ bế mạc diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, Ban Tổ chức trao 8 bộ giải: Giải dành cho cá nhân; giải dành cho các đơn vị trong huyện; giải dành cho các huyện, thành phố trong tỉnh; giải toàn đoàn dành cho các xã, thị trấn, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trong huyện; giải dành cho các huyện, thành phố; giải cho vận động viên cao tuổi nhất, vận động viên nhỏ tuổi nhất…

Tin cùng chuyên mục
Europa League: Liverpool thua sốc Atalanta ngay trên sân nhà

Europa League: Liverpool thua sốc Atalanta ngay trên sân nhà

Atalanta vừa tạo ra cơn địa chấn ngay trên thánh địa Anfield của Liverpool, tại lượt đi Tứ kết Europa League. Chiến thắng 3-0 giúp họ giành lợi thế cực lớn trước đội thủ của mình trong trận lượt về.