Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín với cộng đồng

Bắc Giang: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho Trưởng nhóm Người có uy tín trong đồng bào DTTS

Minh Thu - 04:48, 17/11/2023

Vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho Trưởng nhóm Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bắc Giang năm 2023.

 Toàn cảnh lớp tập huấn.
Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tham dự lớp Tập huấn có 76 người, là Trưởng nhóm Người có uy tín (là những Người có uy tín được UBND các xã và tập thể Người có uy tín trên địa bàn xã bình bầu, cử là Trưởng nhóm Người có uy tín trên địa bàn 76 xã thuộc các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế, Lạng Giang và Tân Yên).

Tại lớp Tập huấn, báo cáo viên cấp tỉnh đã truyền đạt tới đại biểu các chuyên đề: Công tác giám sát và phản biện xã hội; Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và xây dựng chính quyền thân thiện xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; Kỹ năng nắm bắt tình hình dư luận xã hội.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các đại biểu đã được cán bộ chuyên môn của Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang hướng dẫn một số kỹ năng sử dụng mạng xã hội (Zalo, Facebook) và khai thác thông tin trên mạng Intenet bằng điện thoại di động để phục vụ công tác; triển khai, quán triệt về vai trò, trách nhiệm của Trưởng nhóm Người có uy tín tại cơ sở và cách cung cấp thông tin qua Nhóm Zalo chung của Trưởng nhóm Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bắc Giang...

Các học viên thực hàng kỹ năng sử dụng mạng xã hội và khai thác thông tin trên mạng Intenet bằng điện thoại di động.
Các học viên thực hành kỹ năng sử dụng mạng xã hội và khai thác thông tin trên mạng Intenet bằng điện thoại di động.

Tại lớp Tập huấn, các báo cáo viên và đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ về các vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh, công tác cải cách hành chính, công tác dân tộc…

Theo Ban Tổ chức, thông qua lớp Tập huấn, các Trưởng nhóm Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bắc Giang đã được cung cấp, trang bị những kiến thức cơ bản trong công tác giám sát, tuyên truyền, vận động, cách ứng dụng chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ của các địa phương. Cùng với đó là những kiến thức, kinh nghiệm về phát huy vai trò của Người có uy tín trong công tác.

Tin cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Ngày 27/12, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh năm 2023. Dự hội nghị có: Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) Lưu Xuân Thủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Tuấn Sinh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh, UBND 11 huyện miền núi và 6 huyện, thị xã giáp ranh có xã, thôn, bản miền núi cùng 150 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho trên 701.000 người DTTS toàn tỉnh.