Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Biểu dương hai thầy giáo dũng cảm cứu người đuối nước

BÍCH HUỆ - 11:18, 07/10/2019

Mới đây, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã quyết định tặng Giấy khen cho hai thầy giáo là Đồng Văn Nhân (giáo viên Trường Trung học phổ thông Phan Thúc Trực) và Nguyễn Duy Trình (giáo viên Trường Tiểu học Hùng Thành), huyện Yên Thành (Nghệ An) vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Tặng Giấy khen thầy Đồng Văn Nhân vì hành động dũng cảm cứu người.
Tặng Giấy khen thầy Đồng Văn Nhân vì hành động dũng cảm cứu người.

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng đã làm tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tặng Bằng khen cho hai thầy Nguyễn Duy Trình và Đồng Văn Nhân.

Trước đó, ngày 22/9, hai thầy Nguyễn Duy Trình và Đồng Văn Nhân cùng nhóm bạn đến thăm quan thác 7 tầng tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, Nghệ An. Thời điểm đó có 5 bạn trẻ khác cũng đến khu vực này vui chơi.

Khi mọi người chuẩn bị xuống suối tắm thì nghe tiếng kêu cứu có người đuối nước. Hai thầy giáo đã cùng nhảy xuống nước, đưa nạn nhân vào bờ và tiến hành sơ cứu cho nạn nhân. Sau hơn 10 phút, nạn nhân tỉnh lại và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Sau một tuần được chăm sóc tại bệnh viện, sức khỏe của nam sinh Phạm Việt Hùng (sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học Y Hà Nội) đã ổn định. Hùng đã trở lại sinh hoạt và học tập bình thường.

Thay mặt gia đình, bà Ma Thị Bích Thu (mẹ của Hùng) viết thư bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến thầy Đồng Văn Nhân và thầy Nguyễn Duy Trình. Bà Thu cũng gửi lời cảm ơn đến ngành Giáo dục Nghệ An đã tuyển chọn, rèn luyện được những giáo viên có tài, có đức, là tấm gương sáng cần nhân rộng không chỉ cho ngành mà cho cả xã hội.

Ban Giám hiệu hai Trường Trung học phổ thông Phan Thúc Trực và Tiểu học Hùng Thành cũng đã kịp thời biểu dương hành động dũng cảm cứu người đuối nước của các thầy Đồng Văn Nhân và Nguyễn Duy Trình trong Lễ chào cờ đầu tuần. 

Tin cùng chuyên mục
Trà Vinh chú trọng nâng cao mức sống cho đồng bào DTTS

Trà Vinh chú trọng nâng cao mức sống cho đồng bào DTTS

Nằm ở phía Đông Nam vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Trà Vinh có diện tích tự nhiên 2.390km2; có số dân trên 1 triệu người, trong đó dân tộc Khmer chiếm trên 31%. Những năm qua, các địa phương trong tỉnh Trà Vinh đã thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào Khmer, trọng tâm là Chương trình MTQG 1719… Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Khmer trong tỉnh Trà Vinh ngày càng phát triển.