Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Bình Định: Mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập, sạt lở đất

T.Nhân - 01:21, 17/11/2023

Từ ngày 14/11 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định có mưa to, nước từ đầu nguồn sông Côn đổ về gây ngập vùng hạ du. Đến chiều ngày 16/11, Tỉnh lộ 640 từ thị trấn Tuy Phước đi các xã Phước Hòa, Phước Thắng, huyện Tuy Phước, có nơi ngập sâu đến nửa mét. Một số tuyến giao thông tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh xuất hiện sạt lở, gây ách tắc giao thông.

Mưa lớn khiến nhiều tảng đá lớn rơi xuống đường gây ách tắc giao thông ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh
Mưa lớn khiến nhiều tảng đá lớn rơi xuống đường gây ách tắc giao thông ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh

Trong sáng 16/11, 8 trường mầm non, tiểu học, THCS đóng trên địa bàn 4 xã Phước Sơn, Phước Thắng, Phước Nghĩa, Phước Hòa của huyện Tuy Phước với 3.150 học sinh phải nghỉ học. Trong đó, có 829 học sinh mầm non, 1.272 học sinh tiểu học và 1.049 học sinh sinh THCS.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước yêu cầu Hiệu trưởng các trường theo dõi thông tin cảnh báo tình hình mưa lũ tại địa phương; căn cứ tình hình thực tế để chủ động cho học sinh nghỉ học và bố trí lịch dạy bù phù hợp.

Ông Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, cho biết, do tình hình mưa lũ, ngành Giáo dục huyện nắm tình hình và chủ động cho học sinh các xã khu đông như Phước Nghĩa, Phước Sơn, Phước Hòa, Phước Thắng nghỉ học để bảo đảm an toàn. Huyện chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương tập trung theo dõi sát diễn biến mưa lũ, chủ động các phương án ứng phó, bảo đảm an toàn cho người dân. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Nhiều tuyến đường ở huyện Tuy Phước bị ngập sâu
Nhiều tuyến đường ở huyện Tuy Phước bị ngập sâu

Tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh, mưa lớn trong mấy ngày qua đã gây sạt lở một số vị trí đường ĐH33 đoạn qua đèo Vĩnh Sơn ở xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh. Cụ thể tuyến đèo Vĩnh Sơn này có 5 điểm sạt lở lớn, với khối lượng hơn 4.200 m3, gây ách tắc giao thông, ô tô không qua lại được.

Ông Bùi Tấn Thành - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, cho biết một số taluy âm đã được khắc phục, máy xúc san gạt nền đường để xe đi lại. Hiện nay, các tuyến đó có cảnh báo nguy cơ sạt lở, không có người dân qua lại tuyến này rồi vì nguy cơ sạt lở cao. Huyện phối hợp với đơn vị thi công chuẩn bị phương tiện, nhân vật lực ở đấy, khi có tình huống thì làm sao các hệ thống thoát nước không bị lấp.

Tin cùng chuyên mục
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với đại diện Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với đại diện Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean

Ngày 23/2, tại siêu du thuyền Celebrity Solstice (trên Vịnh Hạ Long), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch phụ trách Khu vực Châu Á Wendy Yamazaki - đại diện hãng tàu, để thống nhất các nội dung tăng cường hợp tác, phát triển du lịch tàu biển.