Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Bình Định: Sẽ trình diễn ánh sáng nghệ thuật với thiết bị bay không người lái

T.Nhân - 05:32, 18/03/2024

Thông tin từ đơn vị tổ chức cho biết, trong đêm khai mạc sự kiện Tuần lễ Amazing Bình Ðịnh Fest 2024, sẽ trình diễn biểu diễn ánh sáng nghệ thuật với thiết bị bay không người lái. Dự kiến sẽ có khoảng 500 thiết bị bay công nghệ (Drone) biểu diễn tại sân khấu Đầm Thị Nại.

Mô phỏng Drone trên bầu trời Quy Nhơn do Loon Eyes Studio cung cấp
Mô phỏng Drone trên bầu trời Quy Nhơn do Loon Eyes Studio cung cấp


Theo đó, màn biểu diễn của các “vũ công” trên không sẽ là đại tiệc ánh sáng quy mô, hoành tráng và hiện đại. Không chỉ là một lời chào mừng ấn tượng của tỉnh Bình Định đến với du khách trong nước, mà còn là một sự hứa hẹn về một năm khởi sắc cho nền du lịch tỉnh nhà. Hi vọng trong tương lai không xa, Bình Định sẽ là trung tâm du lịch, là “thủ đô” của các loại hình kinh tế thể thao, kinh tế du lịch.

Đại diện đơn vị trình diễn drone Looneyestudio-Vinamatech cho biết, phần trình diễn công phu của 500 drone sẽ kéo dài trong khoảng 12 phút với 11 frame hình, tái hiện các hoạt động trọng điểm nhất của Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest, cùng với đó là khắc hoạ, tôn vinh nét đẹp văn hoá của đất và người Bình Định.

Như vậy, tiếp bước các thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang… trình diễn drone light, TP. Quy Nhơn sẽ “vẽ ánh sáng trên bầu trời đêm" ở Đầm Thị Nại, là “bữa tiệc” kết hợp đỉnh cao từ âm thanh, ánh sáng và văn hoá địa phương.

Ngoài ra, tỉnh Bình Định cũng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp, (thời gian 7 phút, số lượng 80 giàn) được bắn tại sân khấu Đầm Thị Nại vào hôm khai mạc (tối 22/3) và bế mạc (tối 31/3).

Mô phỏng Drone trên bầu trời Quy Nhơn do Loon Eyes Studio cung cấp
Mô phỏng Drone trên bầu trời Quy Nhơn do Loon Eyes Studio cung cấp

Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest diễn ra từ ngày 22/3 – 31/3 gồm rất nhiều sự kiện, bao gồm cả văn hoá, thể thao, ẩm thực, nghệ thuật, giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước vẻ đẹp của nơi được xem là vùng “Đất võ - Trời văn”. Ngoài các hoạt động kể trên, còn các chương trình mà du khách không thể nào bỏ qua, như Lễ hội ẩm thực Bình Định được diễn ra xuyên suốt từ 22 - 24/3, với điểm nhấn là tiệc “Buffet 77 món đặc sản tinh hoa Bình Định” (khai mạc vào ngày 22/3), chương trình đầu bếp Michelin quảng diễn (vào ngày 24/3); Các hoạt động về văn hoá, nghệ thuật sẽ được diễn ra vào các buổi tối từ ngày 23/3 cho đến hết ngày 31/3, có thể kể đến một số điểm nhấn như: Amazing Binh Dinh Fest; hoạt động âm nhạc đường phố; Đêm võ đài Bình Định; Carnival đường phố; Đêm nhạc quốc tế với những ngôi sao nổi tiếng thế giới; Các hoạt động bên lề Giải đua như: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định…

Thông quaTuần lễ Amazing Binh Dinh Fest, tỉnh Bình Định hi vọng có thể lan tỏa, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân và du khách, góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnhcon người và du lịch Bình Định; thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh hiệu quả, nhất là kinh tế du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Tin cùng chuyên mục