Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang: Tạo mọi điều kiện thuận lợi để chiến sĩ mới phát huy tài năng

Như Tâm - 06:50, 23/04/2024

Ngày 20/04, tại Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động thuộc Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kiên Giang, Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh đã tổ chức Chương trình "Tự hào chiến sĩ Biên phòng Kiên Giang" lần thứ 4, năm 2024 thu hút gần 300 chiến sĩ mới và đoàn viên thanh niên tham gia. Đây là hoạt động hướng đến chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Đại tá Huỳnh Văn Đông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh đến dự và phát biểu động viên tinh thần các chiến sĩ mới

Với tinh thần ""Tuổi trẻ BĐBP Kiên Giang tự hào tiếp bước truyền thống" gần 300 đoàn viên tự tin bước vào cuộc thi
Với tinh thần ""Tuổi trẻ BĐBP Kiên Giang tự hào tiếp bước truyền thống" gần 300 đoàn viên tự tin bước vào cuộc thi

Phát biểu chào mừng và động viên chiến sĩ mới, Đại tá Huỳnh Văn Đông cho biết, Chương trình lần này diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 138 năm Quốc tế Lao động, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. 

Cũng trong thời gian này, Đảng uỷ, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo trong lực lượng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập BĐBP, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2024). 

Theo Đại tá Huỳnh Văn Đông, Chương trình "Tự hào chiến sĩ Biên phòng Kiên Giang" đã tổ chức được 03 năm, đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, nâng cao nhận thức cho chiến sĩ mới trong việc tham gia sinh hoạt Đoàn; tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn. 

Bên cạnh đó, nhằm huấn luyện các chiến sĩ mới làm quen với môi trường học tập và làm việc tập thể, tạo điều kiện cho chiến sĩ phát huy hết tài năng của mình trên mọi lĩnh vực. "Đặc biệt, là để kịp thời phát hiện sớm những chiến sĩ mới đang học tập, huấn luyện là người DTTS có phẩm chất đạo đức, năng lực vượt trội để đào tạo nguồn cán bộ đáp ứng được với việc thực hiệm nhiệm vụ trong tình hình mới”, Đại tá Huỳnh Văn Đôngcho hay.

Đại tá Huỳnh Văn Đông, Chính uỷ BĐBP tỉnh Kiên Giang trao giải và giấy khen cho các chiến sĩ ( ảnh: Tiến Vinh)
Đại tá Huỳnh Văn Đông, Chính uỷ BĐBP tỉnh Kiên Giang trao giải và giấy khen cho các chiến sĩ (ảnh: Tiến Vinh)

Với chủ đề: "Tuổi trẻ BĐBP Kiên Giang tự hào tiếp bước truyền thống", Ban tổ chức đã chia thành 2 đội chơi, mỗi thí sinh trải qua các vòng thi chủ yếu là hỏi đáp về pháp luật, truyền thống về lực lượng Biên phòng và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh... 

Bên cạnh đó, các câu hỏi về tình huống về hoạt động của cán bộ, chiến sĩ BĐBP ở vùng biên giới, vùng có đông đồng bào DTTS và tìm hiểu về công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU)...

Các chiến sĩ mới tham gia trả lời câu hỏi của Ban tổ chức Chương trình "Tự hào chiến sĩ Biên phòng Kiên Giang"
Các chiến sĩ mới tham gia trả lời câu hỏi của Ban tổ chức Chương trình "Tự hào chiến sĩ Biên phòng Kiên Giang"

Hoạt động này của Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh, cũng nhằm tạo điều kiện cho các chiến sĩ mới đang học tập, huấn luyện có cơ hội thể hiện tài năng của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, các chiến sĩ mới là người DTTS có điều kiện tiếp cận với nhiều kiến thức,  tình huống mới được Ban tổ chức đưa ra tại chương trình.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 3 giải thưởng cá nhân (Nhất, Nhì, Ba) cho các đoàn viên có tinh thần thi đấu quyết tâm, tự tin và chiến thắng trên tinh thần đoàn kết.

Tin cùng chuyên mục
Nậm Nhùn (Lai Châu): Bớt nỗi lo cho người dân vùng có nguy cơ cao về thiên tai

Nậm Nhùn (Lai Châu): Bớt nỗi lo cho người dân vùng có nguy cơ cao về thiên tai

Nậm Nhùn là huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Lai Châu, trên địa bàn thường xuyên xảy ra các sự cố mưa lũ, sạt lở, trượt đất, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của Nhân dân. Trước thực tế này, thời gian qua, huyện đã rất nỗ lực trong việc đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng đối với các điểm bố trí, sắp xếp dân cư nằm trong khu vực có nguy cơ cao về thiên tai nhằm ổn định đời sống người dân.