Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT thăm, chúc tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer tại TP. Hồ Chí Minh

Lê Vũ - Trần Linh - 21:51, 11/04/2023

Sáng 11/4, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh dẫn đầu đã có buổi thăm, tặng quà và chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer tại chùa Candaransi và chùa Pothiwong (TP. Hồ Chí Minh).

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh trò chuyện thân mật, trao quà và chúc tết cổ truyền những người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại TP Hồ Chí Minh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh trò chuyện thân mật, trao quà và chúc Tết cổ truyền những Người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại TP. Hồ Chí Minh

Đón tiếp Đoàn, Hòa thượng Danh Lung - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Thư ký Hội đồng trị sự, Phó Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Candaransi, đã bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm của lãnh đạo UBDT và đại diện lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào Khmer.

Đây là sự cổ vũ, động viên to lớn cho chùa nói riêng và đồng bào Khmer tại Thành phố nói chung. Chùa Candaransi từ lâu là nơi tu tập, sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, văn hóa cộng đồng cho đồng bào Khmer tại TP. Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là nơi kết nối, bảo trợ cho nhiều đồng bào khó khăn trong thời gian qua. Hòa thượng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của UBDT và chính quyền Thành phố trong thời gian tới.

Hoà thượng Danh Lung trụ trì chùa Candaransi đã bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm của lãnh đạo UBDT và đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh
Hoà thượng Danh Lung trụ trì chùa Candaransi đã bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm của lãnh đạo UBDT và đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh

Tại chùa Pothiwong, Thượng tọa Thích Nguyên Trí - Trụ trì chùa cũng đã chia sẻ về sự xúc động trước chuyến thăm của Đoàn công tác, đồng thời gửi lời cảm ơn, tri ân đến UBDT, Ban Dân tộc Thành phố, chính quyền Thành phố trong thời gian qua, đã hết sức quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện, cho hoạt động của nhà chùa nói riêng, đồng bào Khmer nói chung.

Phát biểu tại các điểm đến thăm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã gửi lời chúc mừng đến các vị Sư sãi, Achar cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer tại TP. Hồ Chí Minh đón Tết cổ truyền bình yên, vui tươi và hạnh phúc.

Bộ trưởng khẳng định đồng bào dân tộc Khmer là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm và không ngừng chăm lo nâng cao đời sống mọi mặt. Trải qua 2 năm sau đại dịch Covid-19, TP. Hồ Chí Minh trở lại phục hồi nhanh chóng như hiện nay có một phần đóng góp không nhỏ của cộng đồng đồng bào Khmer. Đặc biệt trong đó không thể không kể đến vai trò hết sức quan trọng của các vị Sư sãi và những Người có uy tín trong cộng đồng. Đây chính là những tấm gương cho bà con noi theo, đồng thời cũng chính là chiếc cầu nối tích cực và hiệu quả nhất giữa Đảng, Nhà nước và quần chúng Nhân dân.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT thăm, chúc tết Chôl Chnăm Thmây Đồng bào Khmer tại TP Hồ Chí Minh 2
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Thượng tọa Thích Nguyên Trí - Trụ trì chùa Pothiwong và đại diện Người có uy tín trong đồng bào Khmer tại TP. Hồ Chí Minh

Bộ trưởng mong rằng các vị Sư sãi, Achar, Người có uy tín, cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống, chăm lo lao động, sản xuất phát triển kinh tế; gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Tại mỗi điểm đến thăm, Đoàn công tác cũng đã có những phần quà gửi tặng đến đại diện nhà chùa, các vị sư sãi và đặc biệt là các hộ gia đình đồng bào Khmer khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây.

Tin cùng chuyên mục
Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Trong hai ngày 19 - 20/7, xã Nà Hẩu (Văn Yên, Yên Bái) sẽ tổ chức Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” và khởi động mùa du lịch Nà Hẩu với chủ đề “Hang động, thác nước cùng bước vào Hè” năm 2024. Chương trình sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc, mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị, mới mẻ.