Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Việt Nam dẫn đầu giải Vô địch Karate Đông Nam Á 2022 tại Campuchia

Như Ý (T/h) - 17:49, 28/03/2022

Ngày 28/3, Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (NOCC) cho biết Giải vô địch Karate Đông Nam Á lần thứ 9 đã chính thức khép lại với việc đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành ngôi nhất toàn đoàn.

Đội katate nữ đã có tấm HCV vô địch Đông Nam Á 2022 tại Campuchia. Ảnh: BTC
Đội katate nữ đã có tấm HCV vô địch Đông Nam Á 2022 tại Campuchia. Ảnh: BTC

Giải Vô địch Karate Đông Nam Á diễn ra từ ngày 25 – 27/3 tại Đại học Hoàng gia Thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài.

Với 200 vận động viên từ 9 quốc gia tham dự, giải đấu được đánh giá là bước đệm quan trọng để các đội tuyển trong khu vực kiểm tra hiệu quả huấn luyện, cọ xát đồng thời đánh giá trình độ các võ sĩ trước thềm SEA Games 31 sắp tới.

Kết quả, Đội tuyển Karate Việt Nam giành được 5 huy chương vàng (HCV), 5 huy chương bạc (HCB) và 3 huy chương đồng (HCĐ). 

Ở nội dung Kumite (đối kháng) đơn nam-nữ, các vận động viên chủ lực như Hoàng Thị Mỹ Tâm (dưới 55kg), Nguyễn Thị Ngoan (dưới 61kg), Hồ Thị Thu Hiền (dưới 68kg) và Trần Lê Tấn Đạt (trên 84kg) đã giành được ngôi đầu trong ngày thi đấu thứ hai. Trước đó, bộ ba Nguyễn Thị Phương - Nguyễn Ngọc Trâm và Lưu Thị Thu Uyên giành HCV ở nội dung Kata đồng đội nữ.

Xếp sau Việt Nam lần lượt là các đội Indonesia với 5 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ, Malaysia với 5 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ. Trong khi đó, Campuchia về thứ tư và Thái Lan về thứ năm. 

Tại SEA Games 30 trên đất Philippines, đội tuyển Karate Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn với 2 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ, xếp sau Tahsi Lan và Malaysia. Ở SEA Games 31 trong tháng 5, nội dung Kumite nữ với những nhân tố mới như Hoàng Thị Mỹ Tâm hay sự trở lại của HCV thế giới 2017 Nguyễn Thị Ngoan được kì vọng đưa Karate Việt Nam đạt thứ hạng cao hơn trong kì đại hội sắp tới./.