Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Cà Mau: Đề xuất xây dựng các mô hình giảm nghèo ở địa bàn khó khăn

N. Tâm - H. Tá - 20:41, 03/08/2023

Chiều ngày 2/8, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, Khối thi đua I tỉnh Cà Mau gồm 7 đơn vị (Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự và Thanh tra tỉnh) tổ chức sơ kết công tác Thi đua khen thưởng (TĐKT) 6 tháng đầu năm 2023 và đề xuất những mô hình giảm nghèo ở địa bàn khó khăn.

Ông Hà Thanh Hùng, Chánh án TAND tỉnh, Khối trưởng Khối thi đua I tỉnh Cà Mau phát biểu kết luận Hội nghị
Ông Hà Thanh Hùng, Chánh án TAND tỉnh, Khối trưởng Khối thi đua I tỉnh Cà Mau phát biểu kết luận Hội nghị

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2023, công tác TĐKT các đơn vị trong Khối đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc phát động, tổ chức các phong trào thi đua (PTTĐ) cả về chiều rộng và chiều sâu. Nhiều đơn vị đã tổ chức phát động PTTĐ sôi nổi, có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với đơn vị mình, bám sát các nội dung, chỉ tiêu thi đua, nhiệm vụ trên lĩnh vực phụ trách. Chú trọng và quan tâm hơn công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo động lực thúc đẩy cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công chức, người lao động phấn đấu và phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác chuyên môn và các mặt công tác khác. Qua đó nâng cao tối đa hiệu quả công việc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra. Bên cạnh đó, cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thường xuyên theo dõi, bám sát, kiểm tra nội dung về công tác thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao đối với từng cá nhân cũng như tập thể trong đơn vị.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, mô hình mới, điển hình tiên tiến trong tổ chức thực hiện PTTĐ yêu nước giữa các đơn vị trong khối. Đặc biệt, điểm mới là các thành viên của khối nghiên cứu, đề xuất  xây dựng các mô hình hỗ trợ Nhân dân ở địa bàn khó khăn trong tỉnh trong thời gian tới, giúp bà con ở vùng khó  vươn lên xóa đói giảm nghèo, cải thiện thu nhập và đời sống.

Tin cùng chuyên mục
Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Trong hai ngày 20 - 21/6, UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV, năm 2024. Tham dự Đại hội có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc Lạng Sơn, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện huyện Tràng Định, cùng 146 đại biểu đại diện cho đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện.